Thứ Ba, ngày 22/10/2019 13:48 PM (GMT+7)

Tin quân sự: Chiến cơ Israel lén phá hoại hệ thống phòng không Syria

authorMinh Nhật Thứ Sáu, ngày 27/09/2019 20:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong 24 giờ qua, các hệ thống radar và phòng không Syria đã bị nhiễu, không thể hoạt động và nguyên nhân được cho là do các hệ thống tác chiến điện tử được lắp đặt trên máy bay chiến đấu của Israel.

   

 tin quan su: chien co israel len pha hoai he thong phong khong syria hinh anh 1

Theo Uawire, trong cùng thời gian hệ thống phòng không Syria gặp trục trặc, các máy bay của Israel đã được phát hiện gần biên giới Syria.

"Các máy bay chiến đấu của Israel đã gây nhiễu đối với các hệ thống phòng không Syria ở khu vực phía Nam, các biện pháp điện tử của Israel cũng đã được phát hiện", nguồn tin nội bộ của Syria cho biết.

Chưa có bình luận chính thức nào về vấn đề này từ Bộ Quốc phòng Syria, nhưng đây không phải là lần đầu tiên các máy bay chiến đấu của Israel cố gây nhiễu hệ thống phòng không Syria để chuẩn bị cho các cuộc không kích,  hãng tin Avia.pro của Nga viết.

Theo Avia.pro, các hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 của Nga, được triển khai ở Syria, hầu như không thể bao phủ toàn bộ bầu trời Damascus. Israel đã tích cực sử dụng điểm yếu này để thực hiện các cuộc không kích chống lại các mục tiêu ở Syria.

Trước đó, có thông tin chưa được xác nhận rằng Điện Kremlin đã cho phép quân đội Syria sử dụng các hệ thống phòng không do Nga sản xuất để tấn công lại Israel, với điều kiện Syria phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về hậu quả.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã nhiều lần tìm mọi cách thuyết phục Tổng thống Nga Putin không can thiệp vào các hoạt động quân sự của Israel ở Syria, nhưng ông chủ Điện Kremlin khẳng định rằng Nga sẽ không để Israel làm tổn hại lực lượng vũ trang Syria, vì Điện Kremlin vẫn đang duy trì việc ủng hộ chế độ Tổng thống Bashar al-Assad.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điều khiến dư luận bức xúc và phẫn nộ nhất trong vụ án của Lý Khải...
Nổi tiếng là vị hoàng đế trăng hoa, chơi bời bậc nhất lịch sử Trung...
Sau 5 tháng mất tích bí ẩn, nữ người mẫu xinh đẹp, nóng bỏng...