Thứ Hai, ngày 14/10/2019 12:50 PM (GMT+7)

Tin quân sự: Hàng ngàn lính Mỹ sẽ đổ bộ đến Ả Rập

authorVăn Giang Thứ Bảy, ngày 12/10/2019 10:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỹ sẽ gửi hàng ngàn binh sĩ đến Ả Rập Saudi vì cuộc tấn công vào các cơ sở dầu mỏ.

   

 tin quan su: hang ngan linh my se do bo den a rap hinh anh 1

Mỹ có kế hoạch gửi thêm hàng ngàn binh sĩ tới Ả Rập Saudi sau các cuộc tấn công nhằm vào cơ sở hạ tầng dầu mỏ vào ngày 14/9, Reuters dẫn các nguồn tin cho biết.

"Mỹ có kế hoạch gửi thêm một số lượng lớn binh sĩ đến Ả Rập Saudi sau cuộc tấn công vào ngày 14/9 vào các cơ sở dầu mỏ", Reuters viết.

Các nguồn tin của Reuters thông báo rằng ở đây đề cập tới "hàng ngàn" quân nhân bổ sung. Trước đó Lầu Năm Góc cho biết, Mỹ đang triển khai thêm hệ thống tên lửa phòng không Patriot ở Ả Rập Saudi, bốn radar Sentinel và khoảng 200 quân nhân. Một vài cơ sở dầu mỏ ở Ả Rập Saudi đã bị tấn công vào ngày 14/9. Sau sự cố, nhà xuất khẩu dầu lớn nhất đã cắt giảm hơn một nửa sản lượng.

Các phiến quân Hussite Yemen, người mà liên minh Ả Rập do Ả Rập Xê-út lãnh đạo đang chiến đấu chống trả, tuyên bố rằng chính binh sĩ của họ đã thực hiện cuộc tấn công với sự trợ giúp của máy bay không người lái. Mỹ cho biết không có bằng chứng về một cuộc tấn công từ Yemen và đổ lỗi cho Iran về việc này. Liên minh Ả Rập do Ả Rập Xê-út lãnh đạo cũng tin rằng Tehran có liên quan đến các cuộc tấn công. Iran phủ nhận các cáo buộc này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù là một diễn viên, người mẫu mờ nhạt nhưng Lư Gia Lệ lại...
Một cặp đôi bị bắt gặp quan hệ tình dục khi họ lái xe dọc theo...
SNTCM được mệnh danh là "câu lạc bộ tình dục cao cấp nhất thế giới"...