Thứ Bảy, ngày 16/11/2019 01:52 AM (GMT+7)

Tin quân sự: NATO tập trận với vũ khí hạt nhân dằn mặt Nga

authorMinh Nhật Thứ Hai, ngày 21/10/2019 15:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các lực lượng vũ trang Đức cùng các đồng minh NATO đang cùng nhau tham gia các cuộc tập trận bí mật mô phỏng một cuộc chiến tranh hạt nhân.

   

 tin quan su: nato tap tran voi vu khi hat nhan dan mat nga hinh anh 1

Tờ Deutsche Welle cho biết, cuộc tập trận quân sự Steadfast Noon nhằm thực hành các kỹ năng sử dụng máy bay ném bom chiến đấu được trang bị vũ khí hạt nhân 

Những lực lượng tham gia cuộc tập trận cũng sẽ tiến hành chuyển giao vũ khí hạt nhân an toàn từ các căn cứ lưu trữ dưới lòng đất sang máy bay, cũng như lắp đặt chúng. 

Tuy nhiên, các chuyến bay huấn luyện sẽ diễn ra mà không mang theo bom hạt nhân. Chi tiết về các cuộc tập trận quân sự này chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, theo những bức ảnh được công bố cho thấy hàng không Ý cũng tham gia vào cuộc tập trân, báo cáo DPA.

Trong khi đó, máy bay chiến đấu Panavia Tornado của lực lượng vũ trang Đức thuộc Phi đội tác chiến đặc biệt 33 sẽ tham gia tập trận. Những chiếc Panavia Tornado được triển khai tại căn cứ không quân Büchel ở Eifel. Bom hạt nhân B61 của Mỹ cũng có thể được lưu trữ ở đó dù không được chính thức xác nhận, theo hãng thông tấn Đức DPA.  

Theo DPA, mối đe dọa ngày càng tăng của chiến tranh hạt nhân sau quyết định của Mỹ và Nga để chấm dứt Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) hồi tháng 8 đã khiến NATO thấy cần thiết phải tổ chức những cuộc tập trận như vậy.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người thu gom rác nghèo khó giờ đây đang tràn trề hi vọng mình...
Một khi Mỹ bắt đầu bán các tàu ngầm hạt nhân cho các quốc gia đồng...
Tiếng địa phương có nghĩa là "thiên nga trắng", đây là vùng đất xinh...