Thứ Ba, ngày 15/10/2019 01:18 AM (GMT+7)

Tin quân sự: Nga cắt "đôi cánh" của Israel ở Syria

authorMinh Nhật Thứ Hai, ngày 16/09/2019 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các cuộc tấn công của Israel vào Syria đã bị chặn lại sau khi Nga đe dọa bắn hạ các máy bay của Nhà nước Do thái, theo Zerohedge.

   

 tin quan su: nga cat "doi canh" cua israel o syria hinh anh 1

Chiến đấu cơ F-16 của Israel.

Theo báo cáo trên các phương tiện truyền thông Israel và Ả Rập, Tel Aviv trong tuần qua chuẩn bị mở rộng các cuộc không kích lớn chống lại các mục tiêu "được Iran hậu thuẫn" ở Syria, nhưng Moscow đã ngăn họ làm việc đó.

Theo các nguồn tin, quân đội Nga ở Syria đã đe dọa bắn hạ bất kỳ máy bay chiến đấu nào của Israel xâm nhập không phận Syria bằng máy bay chiến đấu hoặc hệ thống S-400 của họ.

"Theo báo cáo, Moscow đã ngăn chặn 3 cuộc không kích của Israel vào 3 tiền đồn của Syria gần đây và thậm chí còn đe dọa rằng bất kỳ máy bay chiến đấu nào cố làm điều đó sẽ bị bắn hạ bởi chiến đấu cơ Nga hoặc tên lửa phòng không S-400. Nguồn tin còn khẳng định, một tình huống tương tự đã xảy ra 2 lần trong tháng 8 khi Moscow ngăn Israelc không kích vào một tiền đồn của Syria ở Qasioun, nơi đặt hệ thống tên lửa S-300", theo Jerusalem Post.

Ngoài ra, theo Zerohedge, chuyến đi vội vã của Thủ tướng Israel Netanyahu tới Moscow để gặp Tổng thống Putin mới đây - ngay cả trong những ngày cuối cùng trước cuộc bầu cử quan trọng của ông - được cho là nhằm mục đích thuyết phục nhà lãnh đạo Nga "nhắm mắt làm ngơ" các cuộc tấn công của Israel ở Syria.

Tuy nhiên, theo nguồn tin của Nga, ông Putin đã nói cho ông Netanyahu biết rằng Nga sẽ không cho phép xảy ra bất kỳ thiệt hại nào đối với quân đội Syria, hoặc bất kỳ vũ khí nào được Nga chuyển giao cho họ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù là một diễn viên, người mẫu mờ nhạt nhưng Lư Gia Lệ lại...
Xinh đẹp, hát hay và vô cùng khéo léo, Vương Phi được mệnh danh là...
Ít ai biết rằng, trong biên chế hải quân Mỹ có một chiếc tàu chiến...