Thứ Tư, ngày 21/08/2019 08:34 AM (GMT+7)

Tin quân sự: Quan chức quân đội Mỹ đồng loạt cảnh báo lạnh gáy Iran

authorMinh Nhật Thứ Ba, ngày 13/08/2019 15:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các quan chức quân đội Mỹ tuyên bố họ đã sẵn sàng tự vệ trước các cuộc tấn công của Iran trong trường hợp căng thẳng giữa Washington và Cộng hòa Hồi giáo leo thang thành chiến tranh.

   

 tin quan su: quan chuc quan doi my dong loat canh bao lanh gay iran hinh anh 1

Chuẩn đô đốc Mỹ Michael Boyle

Chuẩn đô đốc Mỹ Michael Boyle nhấn mạnh với Sky News rằng căn cứ hải quân của ông ở Bahrain sẵn sàng bảo vệ lợi ích của Mỹ trong cuộc xung đột với Iran nếu căng thẳng giữa hai nước tiếp tục gia tăng.

Chỉ huy của Nhóm tấn công tàu sân bay 12 tuyên bố "sẵn sàng" là sự răn đe quan trọng đối với các cuộc tấn công tiềm năng của Iran. 

 Trong khi đó, Thuyền trưởng Peter Mirisola, Trưởng nhóm Đặc nhiệm 55 cho biết, việc hợp tác với các quốc gia khác để chống lại Iran sẽ mất nhiều thời gian hơn. Điều đó có nghĩa là Mỹ phải sẵn sàng hành động nhanh chóng, mạnh mẽ.

Cảnh báo của các quan chức quân sự Mỹ được đưa ra trong bối cảnh Tehran tuần trước trình làng một hệ thống radar nâng cấp có thể phát hiện mục tiêu trong phạm vi tới 400 km, giúp chống lại tên lửa đạn đạo, tên lửa hành trình và máy bay do thám. 

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran tiếp tục gia tăng đỉnh điểm sau khi Tehran bắt giữ tàu chở dầu Stena Impero được gắn cờ Anh, đồng minh ruột của Mỹ. Chưa hết, Iran còn  bắn hạ một máy bay không người lái do thám của quân đội Mỹ ở vùng Vịnh bằng tên lửa đất đối không hồi tháng 6.

Tehran cáo buộc máy bay không người lái đã bay vào lãnh thổ của Iran, nhưng Washington khẳng định rằng nó ở trong không phận quốc tế.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin, bình luận về các cuộc biểu tình ở...
Điện Kemlin xác nhận, Israel và Ả Rập Saudi - 2 đồng minh ruột của...
Phi đội 66 máy bay chiến đấu mới Đài Loan mua của Mỹ sẽ càng khiến...