Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 02:44 AM (GMT+7)

Tin quân sự: Tàu quân sự Ukraine "lạc" vào khu vực tập trận của Nga

authorMinh Nhật Thứ Năm, ngày 29/08/2019 08:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tàu trinh sát cỡ nhỏ của Hải quân Ukraine, Pere Pereasaslav đã đi vào khu vực nơi Hạm đội Biển Đen Nga đang tập trận, Đại tá Andriy Ryzhenko, Phó Tham mưu trưởng Hải quân Ukraine cho biết trên kênh UA.TV.

   

 tin quan su: tau quan su ukraine "lac" vao khu vuc tap tran cua nga hinh anh 1

Trong thời gian khi cuộc tập trận của Nga diễn ra, tàu Ukraine đang trên đường trở về từ cuộc tập trận NATO Agile Spirit - 2019 ở Georgia.

"Chúng tôi đã đi theo các tuyến đường được đề xuất, nhưng có nhiều lựa chọn khác nhau, chủ yếu là tránh leo thang căng thẳng. Chúng tôi đi vào (khu vực tập trận) vì Nga không có hoạt động nào ở đó. Không chỉ có chúng tôi mà các hoạt động giao thông hàng hải khác cũng vẫn tập nập ở đó", ông Andriy Ryzhenko nhấn mạnh.

Theo Đại tá Ukraine, các tàu Nga đã hộ tống tàu Pereyaslav suốt quãng đường về từ Georgia.

Đại tá Ryzhenko cũng nhấn mạnh, tàu Pereyaslav có quyền vào khu vực tập trận của Nga vì được luật pháp quốc tế cho phép và bản thân con tàu là một tàu quân sự.

Pereyaslav là tàu trinh sát cỡ nhỏ dự án 1824B, chuyên dùng cho mục đích đặc biệt của Hải quân Ukraine. Con tàu được đưa vào hoạt động năm 1986 và được chuyển đến Ukraine trong thời gian phân chia Hạm đội Biển Đen của Liên Xô.

Các đơn vị từ Hạm đội Biển Đen của Nga có trụ sở tại Crimea và Krasnodar Krai bắt đầu tập trận vào ngày 19/8. Cuộc tập trận sử dụng các căn cứ hải quân ở Crimea và Novorossiys và có sự tham gia của các tàu, các sư đoàn ven biển và máy bay hải quân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một lý thuyết gây sốc là máy bay MH370 đã trở thành nạn nhân của...
Một thành phố bị mất mà các chuyên gia đã dành nhiều năm tìm kiếm...
Dù đã có 1 đời chồng và 2 đứa con nhưng với nhan sắc hơn người, lại...