Thứ Tư, ngày 18/07/2018 14:10 PM (GMT+7)

Tin tặc Triều Tiên đánh cắp kế hoạch chiến tranh tuyệt mật của Mỹ-Hàn

authorPhương Đăng (theo The Chosun) Thứ Ba, ngày 04/04/2017 14:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các tin tặc Triều Tiên đã có gắng đánh cắp kế hoạch chiến tranh tuyệt mật của Mỹ và Hàn Quốc, trong đó bao gồm các chiến lược triển khai quân đội, các mục tiêu chính ở Triều Tiên, việc kiểm soát quân sự ở Bình Nhưỡng...

   

 tin tac trieu tien danh cap ke hoach chien tranh tuyet mat cua my-han hinh anh 1

Một phòng sử dụng máy tính tại Triều Tiên. Ảnh minh họa.

Theo báo The Chosun của Hàn Quốc, một nguồn tin chính phủ nước này ngày 3.4 cho hay, các nhà điều tra của Bộ Quốc phòng ở Seoul đã thẩm vấn 40 người về cuộc tấn công mạng hồi tháng 10 năm ngoái và phát hiện một phần của kế hoạch chiến tranh tuyệt mật được gọi là OPLAN 5027 đã bị "rò rỉ".

Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, các tin tặc Triều Tiên đã thành công trong việc tiếp cận các báo cáo có chứa các phần riêng lẻ của kế hoạch trên, chứ không phải là toàn bộ tài liệu. 

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo và các quan chức quân sự khác đã làm giảm mức độ nghiêm trọng của vụ tấn công mạng bằng cách nói rằng chỉ một số lượng nhỏ các bí mật quân sự nhạy cảm bị rò rỉ. 

OPLAN 5027 được soạn thảo lần đầu tiên vào năm 1978, khi Bộ Tư lệnh Các lực lượng phối hợp Mỹ-Hàn được thành lập và được chỉnh sửa 2 năm một lần kể từ năm 1994. Kế hoạch trên bao gồm các chiến lược triển khai quân đội, các mục tiêu chính ở Triều Tiên, việc kiểm soát quân sự ở Bình Nhưỡng...

Một quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết, giới chức thảo luận xem liệu có cần thay đổi OPLAN 5027 hay không khi Triều Tiên đã biết được một số phần thuộc về nó.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc phát hiện ra việc rò rỉ kế hoạch chiến tranh tuyệt mật sau khi điều tra một loại virus máy tính mới tấn công máy chủ của Bộ vào tháng 9 năm ngoái. Các nhà điều tra đã phát hiện các máy chủ của Bộ Quốc phòng đã nhiễm loại phần mềm độc hại. Phần mềm đã xâm nhập vào máy tính của Bộ trưởng lẫn 2.500 máy tính khác. Vào thời điểm đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói rằng, tin tặc chỉ tiếp cận được một số thông tin quân sự. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tất cả 298 người trên máy bay, đang trên đường từ Amsterdam đến...
Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, Tổng thống Putin nhận được...
Cô Angela Webb, 50 tuổi, đã bị còng tay sau những cáo buộc rằng cô...