Thứ Năm, ngày 17/10/2019 17:40 PM (GMT+7)

Tin thế giới: Assad tuyên bố sự thật khiến Mỹ bẽ bãng

authorMinh Nhật Thứ Tư, ngày 25/09/2019 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố rằng Mỹ và các đồng minh phương Tây đã mất hy vọng đạt được các mục tiêu mà họ đã từng đặt ra đối với nước ông.

   

 tin the gioi: assad tuyen bo su that khien my be bang hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Syria Assad

Nhà lãnh đạo Syria đã đưa ra bình luận trên khi tiếp phái đoàn Iran do ông Ali Asghar Khaji, trợ lý cấp cao của Ngoại trưởng Iran về các vấn đề chính trị đặc biệt tại thủ đô Damascus của Syria hôm 24/9.

Trong cuộc gặp, ông Assad nói thêm rằng, sau 8 năm Syria chìm trong nội chiến, trong đó quân đội chính phủ phải chiến đấu với lực lượng phiến quân được nước ngoài hậu thuẫn, Mỹ và các đồng minh của nước này vẫn tiếp tục cố làm cạn kiệt nguồn tài nguyên của đất nước ông và đang áp dụng chính sách tương tự để chống lại Iran.

Về phần mình, phái đoàn Iran đã thông báo với Tổng thống Syria nội dung chi tiết trong cuộc họp ba bên của tổng thống Iran, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ được tổ chức tại Ankara vào tuần trước, bao gồm tình hình ở "chảo lủa" Idlib - pháo đài cuối cùng của phiến quân ở Syra cũng như hiến pháp Syria mới.

Phần lớn Idlib và một số khu vực thuộc tỉnh Hama lân cận hiện vẫn đang nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân và quân đội Syria đang cố gắng giải phóng khu vực này. Các chiến binh được nước ngoài hậu thuẫn ở các khu vực trên thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công chống lại quân đội Syria, các căn cứ của Nga cũng như các khu vực dân sự.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

 Vẻ ngoài của siêu mẫu Mỹ gốc Palestine, Bella Hadid đã được công...
Ủng hộ quan hệ đa ái, Louise Van Der Velde ngoại tình với 80 người...
Mặc dù ít học, trình độ văn hóa không cao, nhưng nhờ lên giường với...