Thứ Hai, ngày 19/08/2019 00:43 AM (GMT+7)

Tin thế giới: Điện Kremlin cảnh báo sốc tới Mỹ, Iran

authorMinh Nhật Thứ Năm, ngày 18/07/2019 10:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Điện Kremlin vừa cảnh báo về "những hậu quả thảm khốc" nếu căng thẳng Mỹ-Iran leo thang dẫn đến một cuộc xung đột quân sự.

   

 tin the gioi: dien kremlin canh bao soc toi my, iran hinh anh 1

Nga đã cảnh báo về "những hậu quả thảm khốc" nếu xung đột quân sự Mỹ-Iran nổ ra.

Theo báo Anh Express, Nga đã thúc giục Mỹ ngừng đổ lỗi cho Iran về những căng thẳng đang diễn ra ở Trung Đông.

Ngoại trưởng Nga Serge Lavrov cáo buộc Mỹ đứng đằng sau những rắc rối đang ngày càng gia tăng liên quan đến Iran và cảnh báo xung đột có thể sớm nổ ra và không thể ngăn chặn được. 

"Căng thẳng leo thang trong khu vực (Trung Đông) mà chúng ta đang chứng kiến hôm nay là hệ quả trực tiếp của chính sách chống Iran của Mỹ và các đồng minh của nước này. Washington đang ra sức làm mất uy tín của Tehran và đổ mọi tội lỗi cho Cộng hòa Hồi giáo Iran", nhà ngoại giao hàng đầu của Nga nhấn mạnh. 

"Điều này tạo ra một tình huống nguy hiểm: "Một trận đấu đơn (giữa Iran và Mỹ) có thể dẫn đến một đám cháy lớn. Mỹ sẽ phải chịu trách nhiệm cho những hậu quả thảm khốc có thể xảy ra", ông Lavrov cảnh báo.

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đã leo thang mạnh mẽ trong những tháng gần đây sau khi Washington rút khỏi thỏa thuận hạt nhân năm 2015. Đáp lại việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân, Tehran tuyên bố mức độ làm giàu uranium của họ đã vượt mức độ cho phép trong hiệp ước. 

Kể từ đó, Mỹ đã đe dọa sẽ đưa ra các biện pháp trừng phạt hà khắc hơn nữa để làm tê liệt Iran và các đồng minh của họ. Lầu Năm góc cũng ra sức củng cố sự hiện diện quân sự ở Trung Đông, chọc giận Iran. 

Những bình luận của Ngoại trưởng Larov được đưa ra trong bối cảnh Ngoại trưởng Iran Mohammad Zarif mới đây cảnh báo, không ai có thể an toàn nếu xung đột nổ ra trong khu vực.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

400 năm trước, quốc gia Bắc Âu từng là cường quốc quân sự, thậm chí...
Đại tướng David L. Goldfein, Tham mưu trưởng Không quân Mỹ và Đại...
Quái vật nguyên tử. Ai là người thiết kế những chiếc tàu ngầm lớn...