Thứ Ba, ngày 23/04/2019 11:20 AM (GMT+7)

Tin thế giới: Mỹ, Brazil, Colombia định liên thủ tấn công Venezuela

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Ba, ngày 16/04/2019 20:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó Tổng thống Venezuela Delsey Rodriguez đã cáo buộc Mỹ, Brazil và Colombia đang chuẩn bị một cuộc xâm lược quân sự nhằm vào Venezuela.

   

 tin the gioi: my, brazil, colombia dinh lien thu tan cong venezuela hinh anh 1

Người dân Venezuela tuần hành ủng hộ tổng thống Maduro.

Tại một hội nghị bàn tròn được tổ chức vào ngày 10.4 bởi Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế có trụ sở tại Washington, các lựa chọn can thiệp quân sự chống lại Venezuela đã được thảo luận, báo cáo mới nhất tiết lộ.

"Cộng đồng quốc tế và các tổ chức bảo vệ tính hợp pháp trên toàn thế giới nên biết rằng một kế hoạch tội phạm đã được hình thành để thực hiện một cuộc tấn công quân sự vào Venezuela," Phó Tổng thống Delcy Rodriguez nói.

Nếu họ chọn tiến hành kế hoạch của mình, các quốc gia này "sẽ phạm tội chống lại loài người và sẽ phải chịu trách nhiệm ở cấp độ quốc tế", bà lưu ý.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Mỹ đang xem xét các lựa chọn quân sự mới chống lại Venezuela để ngăn chặn ảnh hưởng của Nga, Cuba và Trung Quốc tại quốc gia Mỹ Latinh, CNN dẫn lời một quan chức Lầu Năm Góc giấu tên cho biết.

Nguồn tin cho biết các lựa chọn răn đe đang được phát triển bởi Bộ tham mưu của Lầu năm góc và Bộ chỉ huy phía Nam, nơi giám sát "bất kỳ sự can thiệp nào của quân đội Mỹ vào bán cầu nam".

Điều này được đưa ra sau khi Cố vấn An ninh Quốc gia, John Bolton, chỉ thị Patrick Shanahan, Bộ trưởng Quốc phòng vào tuần trước để đưa ra ý tưởng về cách đối phó với khủng hoảng của Venezuela. Các lựa chọn có thể bao gồm các cuộc tập trận của hải quân Mỹ và tương tác quân sự nhiều hơn với các nước láng giềng để ngăn Moscow, Havana và Bắc Kinh có được "quyền truy cập không giới hạn vào khu vực", nguồn tin cho biết thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vladimir Zelensky, người đang giành chiến thắng trong cuộc bầu cử...
Đoạn clip có cảnh tổng thống Ukraine, ông Piotr Poroshenko, đang...
Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ, ông Bob Menendez nói rằng Mỹ sẽ áp...