Thứ Hai, ngày 27/05/2019 02:58 AM (GMT+7)

Tin thế giới: Mỹ trừng phạt Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela vì điều này

authorVăn Giang Chủ Nhật, ngày 28/04/2019 08:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Việc Mỹ đưa Ngoại trưởng Venezuela vào danh sách trừng phạt có nguyên do từ bài phát biểu của ông tại Liên Hợp Quốc, nơi ông đưa ra ví dụ cụ thể về vi phạm nhân quyền của Washington tại quốc gia Mỹ Latinh, Bộ Ngoại giao Venezuela cho biết.

   

 tin the gioi: my trung phat bo truong ngoai giao venezuela vi dieu nay hinh anh 1

Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela.

Trước đó, Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố rằng Washington áp đặt lệnh trừng phạt đối với Ngoại trưởng Venezuela, ông Jorge Arreaza. Lệnh trừng phạt cũng được áp dụng với thẩm phán Carol Padilla.

"Với biện pháp mới này, chính quyền ông (Donald) Trump đang tìm cách bóp nghẹt tiếng nói của Venezuela trên thế giới, đồng thời gây khó khăn cho chính quyền độc lập, tự chủ và hợp pháp ở nước này", Bộ ngoại giao tuyên bố.

"Việc đưa Ngoại trưởng Venezuela vào danh sách OFAC khét tiếng đã xảy ra sau bài phát biểu của ông tại Liên Hợp Quốc, trong đó ông đưa ra những con số và ví dụ cụ thể về vi phạm nhân quyền nghiêm trọng của Mỹ thông qua việc phong tỏa Venezuela”, - tuyên bố nói.

Theo Bộ, việc đưa thẩm phán vào danh sách trừng phạt nói lên mong muốn của Mỹ ngăn cản trách nhiệm đối với tội ác như phá hoại, khủng bố cũng như âm mưu chống lại chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Venezuela.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Adem Duygu, một nhà phân tích quân sự từ Thổ Nhĩ Kỳ đã đăng tải...
Iran tuyên bố với một đặc phái viên Đức rằng sự kiên nhẫn của họ đã...
Thổ Nhĩ Kỳ đã cung cấp vũ khí mới cho các nhóm phiến quân Syria...