Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 00:42 AM (GMT+7)

Tin thế giới: NATO đánh chặn máy bay chở Đại tướng Nga Shoigu

authorMinh Nhật Thứ Sáu, ngày 16/08/2019 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Fort-russ, một máy bay chiến đấu F-18 của NATO mới đây cố đánh chặn máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga - Đại tướng Sergei Shoigu dù phi cơ đang bay trên không phân quốc tế.

   

 tin the gioi: nato danh chan may bay cho dai tuong nga shoigu hinh anh 1

Đại tướng Sergei Shoigu

Theo Fort-russ, sự việc xảy ra hôm thứ Ba (13/8). Một máy bay chiến đấu F-18 của NATO đã cố tiếp cận máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga - Đại tướng Sergei Shoigu.

Dù máy bay đang ở trên không phận quốc tế, bay từ Kaliningrad đến Moscow, cùng với hai máy bay chiến đấu Su-27 từ Hạm đội Baltic của Nga, chỉ huy NATO vẫn quyết định đánh chặn chiếc máy bay chở Đại tướng Shoigu.

Khi chiếc F-18 cố tiếp cận máy bay Nga, các phi công Su-27 lập tức hành động, không cho phép nó tiếp cận máy bay của Đại tướng. Do đó, chiến đấu cơ của NATO đã phải bỏ cuộc và di chuyển ra xa máy bay chở ông Shoigu.

NATO sau đó đã cố gắng giải thích lý do tại sao máy bay chiến đấu của họ tiếp cận máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga trên Biển Baltic. Họ tuyên bố F-18 tiếp cận để nhận dạng máy bay chở Đại tướng Nga Shoigu. NATO cũng khẳng định họ không biết ai bay từ Kaliningrad nhưng lời giải thích này được cho là bất thường. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một lý thuyết gây sốc là máy bay MH370 đã trở thành nạn nhân của...
Một thành phố bị mất mà các chuyên gia đã dành nhiều năm tìm kiếm...
Dù đã có 1 đời chồng và 2 đứa con nhưng với nhan sắc hơn người, lại...