Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 08:37 AM (GMT+7)

Tin thế giới: Sau bầu cử, quân đội Putin có vũ khí hủy diệt mới

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Thứ Ba, ngày 20/03/2018 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo một nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga ngày 20.3, quân đội Nga của Tổng thống Putin sẽ sớm đưa vào sử dụng phiên bản mới nhất của loại xe tăng yểm trợ chiến đấu BMPT-72, còn được gọi là "Kẻ hủy diệt 2" (Terminator 2).

   

 tin the gioi: sau bau cu, quan doi putin co vu khi huy diet moi hinh anh 1

Mỹ coi "Terminator" của Nga là xe tăng tốt nhất trong cùng loại.

Hãng tin Sputnik dẫn nguồn tin trên cho biết: "Quyết định sử dụng "Kẻ hủy diệt 2" đã được thông qua. Việc ký kết các văn bản liên quan dự kiến sẽ sớm được thực hiện". Xe tăng BMPT-72 được Tập đoàn UralVagonZavod của Nga chế tạo và trên thế giới hiện chưa có mẫu xe nào tương tự.

Loại xe tăng này được chế tạo để bảo vệ xe tăng khỏi các cuộc tấn công tên lửa trong môi trường đô thị và được trang bị hệ thống vũ khí tên lửa dẫn đường, có khả năng tiêu diệt xe tăng, xe chiến đấu bộ binh và các vật thể bọc thép khác của địch. Loại xe tăng mới này được phát hiện tại căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Tây Bắc Syria hồi năm ngoái và được cho là đã triển khai lần đầu tiên trong chiến dịch Syria chống lại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) .

Với một số đặc tính kỹ thuật thì chiếc xe chiến đấu BMPT Nga không có đối thủ trong dòng xe bọc thép nước ngoài.

Chuyên gia Charles Gao trên tạp chí Mỹ The National Interest lưu ý xe chiến đấu yểm trợ xe tăng "Terminator" của Nga có những khả năng và tính năng đáng kể để tiêu diệt hầu như bất kỳ mục tiêu nào trên chiến trường.

Theo bài báo, “Kẻ hủy diệt 2” đã kế thừa mọi ưu điểm từ người tiền nhiệm  — "Object 781", một trong những chiếc xe đầu tiên được chế  tạo cho mục đích tiêu diệt các mục tiêu có thể gây nguy hiểm cho xe tăng. Chiếc xe có thể bắn ngay lập tức vào sáu mục tiêu, vận động trên chiến trường và yểm trợ các khu vực nguy hiểm nhất.

Những chiếc xe chiến đấu hỗ trợ xe tăng "Terminator" đầu tiên sẽ xuất hiện trong quân đội từ năm 2018. Việc cung cấp phiên bản với vũ khí tăng cường sẽ bắt đầu từ tháng Ba. Đặc điểm chính của BMPT là hệ vũ khí pháo tên lửa hỗn hợp, bao gồm bốn tên lửa chống tăng có điều khiển  "Ataka" và hai súng tự động bắn nhanh  2A42 cỡ nòng 30-mm với 850 viên đạn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...
Công ty vận hành sân bay Malaysia không giảm phí cho người hâm mộ...
2019 có thể là năm tồi tệ đối với đa số mọi người trên thế giới,...