Thứ Năm, ngày 17/10/2019 20:55 PM (GMT+7)

Tin thế giới: Trump bất ngờ bật đèn xanh cho Iran

authorVăn Giang Thứ Hai, ngày 27/05/2019 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Không ai muốn những điều khủng khiếp xảy ra", Tổng thống Mỹ nhấn mạnh, đồng thời bày tỏ quan điểm cho rằng Tehran "muốn đàm phán".

   

 tin the gioi: trump bat ngo bat den xanh cho iran hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng nếu Iran muốn bắt đầu cuộc đàm phán với Mỹ thì ông sẽ hoan nghênh đề xuất này. Tuyên bố này được nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra sau cuộc gặp song phương với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, theo tin đưa của Mạng lưới Truyền hình Toàn cầu Trung Quốc (CGTN).

"Không ai muốn những điều khủng khiếp xảy ra", Tổng thống Mỹ nhấn mạnh, đồng thời bày tỏ quan điểm cho rằng Tehran "muốn đàm phán".

Trong bối cảnh tình hình bùng phát trầm trọng hơn xung quanh Iran, Mỹ tập trung ở Vịnh Ba Tư và lân cận ít nhất  là 7 chiến hạm và đưa tới đó cả các hệ thống tên lửa phòng không Patriot. Như giải thích của Lầu Năm Góc, động thái này là câu trả lời cho "dấu hiệu Iran tăng cường hoạt tính sẵn sàng tấn công chống lực lượng Mỹ" và hướng tới bảo vệ lợi ích của Mỹ.

Tổng thống Donald Trump tuyên bố hy vọng tránh được cuộc chiến tranh với Iran. Còn nhà lãnh đạo tối cao của Iran Ali Khamenei tuyên bố rằng Iran không có ý định gây chiến với Mỹ, nhưng sẽ tiếp tục chống lại Washington.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

 Vẻ ngoài của siêu mẫu Mỹ gốc Palestine, Bella Hadid đã được công...
Ủng hộ quan hệ đa ái, Louise Van Der Velde ngoại tình với 80 người...
Mặc dù ít học, trình độ văn hóa không cao, nhưng nhờ lên giường với...