Thứ Ba, ngày 23/04/2019 21:25 PM (GMT+7)

Tin thế giới: Trung Quốc tài trợ Ukraine một khoản lớn chưa từng có

authorVăn Giang (Theo Ukrinform) Thứ Sáu, ngày 12/04/2019 12:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Phát triển kinh tế và Thương mại Ukraine nhấn mạnh rằng, đây là khoản viện trợ lớn nhất cho Ukraine đến từ Trung Quốc trong 27 năm độc lập của Ukraine.

   

 tin the gioi: trung quoc tai tro ukraine mot khoan lon chua tung co hinh anh 1

Trung Quốc vừa cung cấp hỗ trợ tài trợ với tổng trị giá gần 30 triệu đô la cho Ukraine. Theo đó Ukraine và Trung Quốc đã ký một thỏa thuận, trong đó Ukraine sẽ nhận được hỗ trợ kỹ thuật và kinh tế với tổng trị giá 200 triệu nhân dân tệ Trung Quốc (29,7 triệu USD), theo một dịch vụ báo chí của Bộ Thương mại và Phát triển Kinh tế Ukraine.

"Vào ngày 11.4, Phó Thủ tướng thứ nhất - Bộ trưởng Phát triển Kinh tế và Thương mại Ukraine Stepan Kubiv đã ký một thỏa thuận giữa Chính phủ Ukraine và Chính phủ Trung Quốc, theo đó Ukraine sẽ nhận được hỗ trợ kỹ thuật và kinh tế với số tiền 200 triệu Trung Quốc nhân dân tệ (29,7 triệu đô la)", thông báo cho biết.

Bộ trên nhấn mạnh rằng đây là khoản viện trợ lớn nhất cho Ukraine từ Trung Quốc trong 27 năm độc lập của Ukraine.

Các quỹ viện trợ cho Ukraine sẽ được chính phủ Trung Quốc chỉ đạo hỗ trợ kỹ thuật dưới dạng phương tiện và thiết bị cứu hộ và khẩn cấp đặc biệt cho các nhu cầu của Dịch vụ Nhà nước Ukraine (hay còn gọi là Dịch vụ Khẩn cấp Nhà nước).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vladimir Zelensky, người đang giành chiến thắng trong cuộc bầu cử...
Đoạn clip có cảnh tổng thống Ukraine, ông Piotr Poroshenko, đang...
Với tỷ lệ phiếu bầu bỏ xa đối thủ, chỉ đạt hơn 24 %, Tổng thống...