Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 09:20 AM (GMT+7)

Tin thế giới: Ukraine- NATO dàn trận trên Biển Đen để doạ Nga

authorDuy Anh Thứ Bảy, ngày 06/04/2019 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tàu tên lửa Pryluky của Hải quân Ukraine và Hải quân Hoàng gia Canada Frigate HMCS Toronto đã tiến hành các cuộc diễn tập chung ở Biển Đen, báo cáo của cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết.

   

 tin the gioi: ukraine- nato dan tran tren bien den de doa nga hinh anh 1

Tàu NATO và Ukraine tập trận trên Biển Đen.

"Trong cuộc tập trận, tàu tên lửa Pryluky của Ukraine và tàu khu trục Hải quân Hoàng gia Canada FFH 333 Toronto đã hoàn thành nhiệm vụ điều động chiến thuật và thực hiện bắn pháo thực tế chung và một loạt các bài tập huấn luyện với máy bay của Hải quân Ukraine," báo cáo tuyên bố.

Các sĩ quan điều hành từ tàu khu trục của Hải quân Hoàng gia Canada đã trực tiếp kiểm soát hành động của các tàu Ukraine và Canada trong khi thực hiện nhiệm vụ và đánh giá cao việc huấn luyện của lực lượng Ukraine.

Theo dịch vụ báo chí, Nhóm 2 Hàng hải NATO thường trực sẽ ở Biển Đen trong ba tuần theo Công ước Montreux.

Trong cuộc phỏng vấn của RT, ông Sergei Chennyk Trưởng biên tập tạp chí lịch sử quân sự “Military Crmiea” đã cho nhận xét về việc bắt đầu cuộc tập trận chung của Ukraine và các nước thành viên Liên minh Bắc Đại Tây Dương ở Biển Đen.  “Liên minh đang tang cường hoạt tính, chủ yếu là để chống Nga”, chuyên gia giải thích.

Theo lời ông, Mỹ “đang che giấu phần tham gia của mình, giao chức năng vỏ bọc chính trị-quân sự cho hải quân các nước thay thế để phô trương về mức độ sức mạnh quân sự”.

Ông cũng lưu ý rằng các cuộc tập trận chung với Ukraine là "sự hỗ trợ chính trị dành cho cuộc bỏ phiếu sắp tới trong vòng bầu cử II”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các chuyên gia cho biết việc bỏ qua "dòng chảy Stokes" có thể khiến...
Theo các phương tiện truyền thông, Nga đã đề xuất Mỹ loại trừ khả...
Mỹ kêu gọi tất cả các quốc gia hãy noi gương Malta, nước đã ngăn...