Thứ Hai, ngày 27/05/2019 04:20 AM (GMT+7)

Tin thế giới: Vừa đắc cử, Zelensky đã có học thuyết quân sự Ukraine

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 07:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tờ Novoye Vremya (Thời đại mới) đưa tin rằng Cố vấn an ninh và quốc phòng cho Vladimir Zelensky, ông Ivan Aparshin, đã chuyển tới báo giới tài liệu về "học thuyết quân sự".

   

 tin the gioi: vua dac cu, zelensky da co hoc thuyet quan su ukraine hinh anh 1

Tổng thống đắc cử của Ukraine Zelensky. Ảnh Reuters

"Chúng tôi sẽ đảm bảo sự lãnh đạo thống nhất lực lượng quốc phòng theo nguyên tắc và tiêu chuẩn được các quốc gia thành viên NATO thông qua", văn bản khẳng định.

Theo tài liệu miêu tả, “kẻ thù” của Ukraine sẽ phải đối đầu với nền quân đội được đào tạo hết sức chuyên nghiệp, trên tinh thần tự nguyện với động lực chiến đấu mạnh mẽ, liên kết chặt chẽ với lực lượng vũ trang của những quốc gia thuộc liên minh.

Cần lưu ý rằng chức vụ Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Ukraine sẽ được tách ra khỏi vị trí Tổng Tư lệnh Lực lượng Vũ trang nước này.

Khi phân bổ tài chính, Ukraine cũng lên kế hoạch áp dụng đúng tiêu chuẩn NATO. Theo đó, 50% sẽ được dùng để duy trì Lực lượng Vũ trang, 30% - để tái trang bị, 20% còn lại đầu tư vào công tác huấn luyện.

Ngoài ra, "học thuyết" này còn cho thấy rằng hàng loạt vũ khí công nghệ cao hiện đại sẽ được biên chế cho quân đội, đặc biệt là phương tiện trinh sát, phòng không và chiến tranh điện tử.

Tập đoàn quốc phòng nhà nước "Ukroboronprom" cũng bị bãi bỏ chức năng về việc đưa ra kiến nghị, chính sách kỹ thuật quân sự. Sẽ có cơ quan điều hành mới thực thi nhiệm vụ này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Adem Duygu, một nhà phân tích quân sự từ Thổ Nhĩ Kỳ đã đăng tải...
Iran tuyên bố với một đặc phái viên Đức rằng sự kiên nhẫn của họ đã...
Thổ Nhĩ Kỳ đã cung cấp vũ khí mới cho các nhóm phiến quân Syria...