Thứ Ba, ngày 11/12/2018 16:16 PM (GMT+7)

Tình báo Anh: Triều Tiên xây dựng "quân đội nhân bản" cho Kim Jong-un

authorTiểu Đào (Theo Daily Stars) Chủ Nhật, ngày 05/08/2018 19:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bên cạnh các siêu chiến binh, ông Kim Jong-un cũng muốn tạo ra một nhân bản hoàn hảo của hai nhà lãnh đạo Triều Tiên quá cố và các thành viên khác trong gia đình.

   

Theo tờ Daily Stars của Anh đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un muốn tạo ra một quân đội gồm các siêu chiến binh chỉ biết nghe lời mình và các nhà khoa học gene của Triều Tiên đã chi hàng tỷ USD cho một chương trình nhân bản bí mật được khởi động cách đây hơn 30 năm.

Tờ báo này cũng dẫn lại ý kiến của các chuyên gia tình báo cho rằng bên cạnh các siêu chiến binh, ông Kim Jong-un cũng muốn tạo ra một nhân bản hoàn hảo của hai nhà lãnh đạo Triều Tiên quá cố là Kim Nhật Thành, Kim Jong-il và các thành viên khác trong gia đình, bao gồm cả chính bản thân ông Kim Jong-un.

 tinh bao anh: trieu tien xay dung "quan doi nhan ban" cho kim jong-un hinh anh 1

Triều Tiên liệu có đang xây dựng một đội quân nhân bản? Ảnh: Daily Stars.

Cụ thể hơn, Daily Stars viết rằng tình báo quân đội Anh MI6 đã theo dõi và phát hiện Triều Tiên đã nhân bản được chó, mèo, ngựa và bắt đầu thí nghiệm với phôi thai người vào khoảng năm 2008 hoặc sớm hơn. Còn theo tình báo Mỹ CIA, việc nhân bản người diễn ra tại 2 phòng thí nghiệm bí mật: một nằm ở bên ngoài thủ đô Bình Nhưỡng và một ở quần đảo Caribbean.

"Tù nhân được sử dụng trong việc nhân bản và nhiều thí nghiệm kinh khủng khác trong nhiều năm. Ông Kim bị ám ảnh với việc nhân bảo người. Ông ấy đã cố gắng 'trồng' mô người, nội tạng và nhân bản phôi. Kim tin rằng ông ta có thể sống mãi bằng cách tự nhân bản chính mình", một quan chức cấp cao giấu tên nói với Daily Stars.

"Công nghệ nhân bản người rất phát triển ở bán đảo Triều Tiên. Cả Bình Nhưỡng và Seoul đều đã thí nghiệm nhân bản trong nhiều thập kỷ. Cái chính là chúng ta không biết họ đã thành công hay chưa. Nhân bản người có lẽ là lĩnh vực khoa học mà Triều tiên dẫn đầu thế giới một cách bí mật".

Vị quan chức nói trên cũng tiết lộ với Daily Stars rằng thông tin về đội quân nhân bản được thu thập từ những người làm việc trong các phòng thí nghiệm nói trên và nay đã đào tẩu được.

Hiện tại, phát ngôn viên Đại sứ quán Triều Tiên tại Anh từ chối bình luận về thông tin này. Trong khi đó, chưa có nguồn tin chính thức và tin cậy nào chứng minh được bài viết của Daily Stars là sự thật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay mất tích MH370 có thể đang nằm tại một địa điểm chính xác ở...
Trước tiên, chúng tôi sẽ mở rộng các lệnh trừng phạt đối với Nga...
Một cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraine vừa lên tiếng kêu gọi Mỹ, NATO và EU...