Thứ Năm, ngày 24/01/2019 19:51 PM (GMT+7)

Tình báo Mỹ hé lộ sự thật mới về vũ khí hạt nhân Triều Tiên

authorDuy Anh Thứ Bảy, ngày 03/03/2018 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những thông tin tình báo mới nhất về các chương trình tên lửa đạn đạo hạt nhân của Triều Tiên đánh giá rằng chính quyền Bình Nhưỡng đã tiếp tục đạt được tiến bộ trong việc cải thiện hệ thống điều khiển các tên lửa của họ, điều sẽ cho phép họ tấn công các mục tiêu cụ thể. 

   

 tinh bao my he lo su that moi ve vu khi hat nhan trieu tien hinh anh 1

Triều Tiên tuyên bố không từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Theo đó, Bình Nhưỡng đã đạt được một số tiến bộ trong thời gian sự tan băng trong mối quan hệ liên Triều diễn ra quanh sự kiện Olympic mùa Đông PyeongChang tại Hàn Quốc vừa kết thúc hồi cuối tuần trước.

CNN dẫn lời một quan chức trong chính quyền Mỹ cho biết, Bình Nhưỡng vẫn đang nỗ lực vượt qua thách thức kỹ thuật trong việc đảm bảo một đầu đạn có thể hồi quyển. Vị quan chức từ chối tiết lộ danh tính, song lưu ý rằng những nội dung cơ bản của thông tin tình báo này sẽ được thảo luận công khai. 

Trước đó, những thông tin từ Mỹ cũng cho rằng, Triều Tiên đang có khoảng 60 vũ khí hạt nhân.

Năm 2003, Triều Tiên chính thức rút khỏi Hiệp ước Không phổ biến Vũ khí Hạt nhân (NPT). 3 năm sau, Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân đầu tiên. Kể từ thời điểm đó, Triêu Tiên liên tục đẩy mạnh phát triển vũ khí hạt nhân bất chấp các nỗ lực kiềm chế của nhiều đời tổng thống Mỹ, từ tổng thống George W. Bush, Barack Obama và cho tới hiện nay là Donald Trump.

Ngày 23.1, Giám đốc Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo đã lưu ý rằng Triều Tiên có thể chỉ mất vài tháng nữa để đạt được mục tiêu đặt một đầu đạn vào một tên lửa có khả năng vươn tới Mỹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà báo người Pháp của tờ Le Point, ông Patrick Besson trong bài...
Thành công của đội tuyển Việt Nam không hề có gì là bí ẩn: chính sự...
Sau khi được Mỹ và nhiều nước hậu thuẫn, phe đối lập Venezuela đã...