Thứ Ba, ngày 22/05/2018 23:00 PM (GMT+7)

Tình báo Mỹ nghi cố vấn của Donald Trump có liên hệ với Nga

authorSputnik Thứ Ba, ngày 01/11/2016 18:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cố vấn ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump là Paige Carter đang bị tình báo Mỹ cáo buộc có quan hệ với Nga, theo Yahoo News.

   

 tinh bao my nghi co van cua donald trump co lien he voi nga hinh anh 1

Tỷ phú Donald Trump. Ảnh Raw Story.

"Tình báo Mỹ đang cố gắng để xác minh liệu doanh nhân người Mỹ, mà Donald Trump gọi là một trong những cố vấn của ông về chính sách đối ngoại, có liên hệ với các quan chức Nga cao cấp hay không, bao gồm đàm phán về dỡ bỏ trừng phạt kinh tế trong trường hợp ứng cử viên đảng Cộng hòa sẽ trở thành tổng thống", Yahoo News viết, trích dẫn nguồn tin thân cận với vấn đề này. 

Cơ quan tình báo đã thông báo cho Quốc hội về hoạt động của Paige Carter trong bối cảnh cáo buộc cho rằng Nga đang cố gắng gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tại Mỹ. Đặc biệt, lãnh đạo đảng Dân chủ tại Thượng viện Harry Reid nói rằng một cố vấn của ông Trump (có thể là Paige) đã có cuộc trò chuyện với "các nhân vật cao cấp đang bị trừng phạt", tại Nga mùa hè năm ngoái. 

Một nguồn tin trong Quốc hội bày tỏ lo ngại rằng Paige "phá hoại chính sách đối ngoại của Mỹ", cổng thông tin viết. Nguồn tin cấp cao trong cơ quan tình báo Mỹ của cổng thông tin đã không bác bỏ giả định rằng cơ quan tình báo đang giám sát Paige. "Ông ta đang trong tầm radar của chúng tôi, chúng tôi đang nghiên cứu điều đó," nguồn tin nói.

Trước đây ông Paige từng làm việc tại Nga trong chi nhánh ngân hàng đầu tư Merrill Lynch, và hiện đứng đầu công ty tư vấn Global Energy Capital ở New York, trong đó có nghiên cứu thị trường dầu mỏ và khí đốt của Nga và các nước Trung Á. Hiện ông Paige Carter từ chối bình luận. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...