Thứ Tư, ngày 23/10/2019 17:36 PM (GMT+7)

Tình báo Mỹ phát hiện bí mật lớn của Nga về tên lửa Avangard

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Ba, ngày 02/07/2019 15:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông tin tình báo Mỹ cho rằng Nga sẽ có thể sản xuất không quá 60 tên lửa siêu thanh Avangard, CNBC dẫn một nguồn tin giấu tên được cho là nắm rõ về báo cáo liên quan cho biết.

   

 tinh bao my phat hien bi mat lon cua nga ve ten lua avangard hinh anh 1

"Theo dự kiến, Nga sẽ tạo ra không quá 60 loại vũ khí siêu âm này, đơn giản vì việc phát triển chúng rất tốn kém", - kênh truyền hình nói.

Theo CNBC, từ năm ngoái Nga đã tìm kiếm nhà cung cấp sợi carbon vì vật liệu có trong tay tại thời điểm đó không chịu được nhiệt độ cao khi bay ở tốc độ thiết kế.

"Theo tài liệu tình báo Mỹ được soạn thảo một tháng trước, cho đến nay Kremlin vẫn chưa tìm được vật liệu sợi carbon thay thế", CNBC đưa tin.

Avangard, cùng với các hệ thống vũ khí tiên tiến khác của Nga, đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin giới thiệu vào ngày 1/3/2018 trong thông điệp gửi Hội đồng Liên bang. Theo ông, tốc độ của tên lửa này vượt quá 20 max.

Vào cuối tháng 12, Bộ Quốc phòng đã tiến hành phóng thử tên lửa từ tổ hợp Avangard từ Orenburg và bắn trúng mục tiêu ở Kamchatka, nằm cách vị trí phóng khoảng sáu ngàn km. Như vậy chương trình thử nghiệm chuyến bay này "Avangard" đã hoàn tất. Năm nay, trung đoàn đầu tiên phải nhận nhiệm vụ trực chiến.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trung Quốc từ lâu bị tố đánh cắp công nghệ quốc phòng của Mỹ và vũ...
Nhận bản án tử hình hoãn thi hành 2 năm, Trần Hoằng Bình vẫn một...
Nadia Bokody đề xuất  lên giường với 100 người đàn ông trên ứng...