Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 02:03 AM (GMT+7)

Tình báo quân đội Mỹ nói về tên lửa hạt nhân Triều Tiên

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Thứ Sáu, ngày 12/05/2017 08:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan tình báo của Bộ Quốc phòng Mỹ cho rằng Triều Tiên vẫn có “những hạn chế” trong chương trình phát triển tên lửa hạt nhân xuyên lục địa.

   

 tinh bao quan doi my noi ve ten lua hat nhan trieu tien hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un quan sát mô hình đầu đạn hạt nhân của nước này.

Phát ngôn viên của Cơ quan tình báo quốc phòng Mỹ (DIA) William Marks cho biết triều Tiên “vẫn tiếp tục mở rộng kho vũ khí hạt nhân”, nhưng Bình Nhưỡng vẫn còn nhiều thách thức trước khi họ có thể triển khai vũ khí có khả năng tấn công Washington.

“Mặc dù chúng tôi nhận thấy Triều Tiên đã đạt được một số bước tiến quan trọng ở hệ thống tên lửa tầm ngắn, nhưng hạn chế đáng kể vẫn tồn tại trong chương trình phát tên lửa tầm xa”, DIA tiết lộ.

Báo cáo của DIA được đưa ra trong bối cảnh tình hình căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên, khi Bình Nhưỡng tiếp tục thử vũ khí hạt nhân và phóng tên lửa lửa đạn đạo bất chấp lệnh cấm vận của Liên Hợp Quốc.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi một đội tàu chiến hùng hậu tới bán đảo Triều Tiên bao gồm tàu ngầm hạt nhân được trang bị tên lửa Tomahawk và đội tàu sân bay USS Carl Vinson, để tham gia tập trận chung với Hàn Quốc.

Đầu tháng 5, 2 máy bay ném bom B-1 của Mỹ cũng bay trên bầu trời bán đảo Triều Tiên. Ngay sau đó, Bình Nhưỡng đã đưa ra cảnh báo rằng: “Những khiêu khích quân sự của Mỹ ngày càng rõ ràng, tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang tiến gần tới một cuộc chiến tranh hạt nhân”.

Trước khi nhậm chức tổng thống Mỹ, ông Trump từng tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng kịch bản Triều Tiên phát triển vũ khí có khả năng tấn công Mỹ “sẽ không xảy ra”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mikhail, một phi công Nga tham gia cuộc chiến chống khủng bố ở...
Tổng thống Nga Putin đã cảnh báo hậu quả mà NATO sẽ phải gánh chịu...
Thứ được tìm thấy trong chiếc quan tài đá lớn bất thường đã khiến...