Thứ Bảy, ngày 18/11/2017 04:41 AM (GMT+7)

Tình báo Thổ Nhĩ Kỳ nhận được mật báo đảo chính

authorH.A Thứ Ba, ngày 19/07/2016 22:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan tình báo quốc gia của Thổ Nhĩ Kỳ (MIT) đã nhận được thông tin về việc chuẩn bị đảo chính quân sự ở nước này, một vài giờ trước khi binh biến bắt đầu và đã kịp báo cáo với lãnh đạo Bộ Tổng tham mưu, kênh truyền hình NTV cho hay.

   

 tinh bao tho nhi ky nhan duoc mat bao dao chinh hinh anh 1

Theo NTV, ngày 15.7 MIT nhận thông tin về các âm mưu đảo chính vào lúc 16.00 (giờ địa phương). Người đứng đầu MIT là Hakan Fidan thông báo về điều đó  vào lúc 16.30 cho Phó lãnh đạo Bộ Tổng tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ.

Đến 18.00 trong cơ quan đã triệu tập cuộc họp, các quyết định khẩn cấp được thông báo cho toàn thể các đơn vị quân đội lúc 18.30.

Cụ thể, đã quyết định đóng cửa toàn bộ không phận của đất nước, kiểm soát sự di chuyển của thiết bị quân sự và cấm các chuyến bay của phi cơ quân sự. Do kế hoạch nổi loạn bị lộ, cuộc binh biến ban đầu dự kiến vào lúc ​​03.00 ngày 16.7, nhưng các thành viên đảo chính đã đổi lại sang thời điểm sớm hơn.

Trong diễn biến khác, 2 sĩ quan cảnh sát thiệt mạng và 6 người khác, trong đó có 5 cảnh sát, bị thương trong một vụ tấn công vào đồn cảnh sát ở phía Bắc Thổ Nhĩ Kỳ ngày 19.7. Hãng thông tấn Anatoly cho biết một nhóm người lạ mặt đã tấn công một đồn cảnh sát ở tỉnh Trabzon trưa 19.7 và chính quyền đang tiến hành chiến dịch truy quét những kẻ tấn công.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phát hiện này khiến việc chữa trị cho người lính càng khó khăn hơn.
Không lực Mỹ đã lúng túng trước một máy bay bí ẩn bay vòng quanh...
Quốc vương Ả Rập Saudi sẽ lùi vào hậu trường và trở thành “Người...