Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 20:15 PM (GMT+7)

Tình báo Trung Quốc và Mỹ xô xát vì vali hạt nhân của Trump

authorSputnik Thứ Ba, ngày 20/02/2018 07:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nhân viên tình báo Trung Quốc và Mỹ đã xô xát vì "va li hạt nhân" của Trump trong thời gian Tổng thống Mỹ thăm Trung Quốc năm 2017, như tin đưa của Axios dẫn các nguồn riêng.

   

 tinh bao trung quoc va my xo xat vi vali hat nhan cua trump hinh anh 1

Vali hạt nhân của tổng thống Mỹ luôn được một sĩ quan mang theo kề sát bên tổng thống.

Như tờ báo cho biết, vụ việc xảy ra ngày 9 tháng 11. Sau khi nguyên thủ Mỹ bước vào phòng để hội đàm với nhà lãnh đạo Trung Quốc, một nhân viên an ninh với chiếc "va li hạt nhân" đã cố gắng đi theo ông Trump như lệ thường tháp tùng Tổng thống Mỹ.  Tuy nhiên,  lính bảo vệ từ phía chủ nhà không cho phép anh ta đi qua. Các đại diện phái đoàn Mỹ gọi người đứng đầu văn phòng Nhà Trắng John Kelly, ông này kiên quyết vừa tiến vào hội trường vừa nói "chúng tôi sẽ vào".

"Sau đó, đã xảy ra náo loạn. Viên sĩ quan an ninh Trung Quốc nắm vai Kelly, nhưng Kelly gạt tay anh này ra, sau đó nhân viên mật vụ Mỹ tóm lấy một nhân viên Trung Quốc và quăng anh ta xuống sàn",  Axios nhấn mạnh.

Nguồn tin của báo xác nhận rằng trong lúc xô xát các nhân viên tình báo Trung Quốc "đã không tiếp cận được tới chiếc va li hạt nhân, thậm chí không một ai chạm được tay vào nó".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những cô gái mại dâm đắt đỏ nhất hành tinh luôn là danh sách tìm...
Tên lửa của Nga có đầu đạn phi hạt nhân nguy hiểm hơn vũ khí hạt...
Ngay cả trong thời bình bất kỳ quân đội nào đôi khi phải chịu tổn...