Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 13:27 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 05/10/2017 14:24 PM (GMT+7)

Tình tiết có thể giúp Đoàn Thị Hương vô tội

Các nghi phạm khác có thể đã hạ độc công dân Triều Tiên, người được cho là Kim Jong Nam - anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, một chuyên gia ra làm chứng trước tòa ngày 4/10 nói.

   

CNA đưa tin, nhà nghiên cứu bệnh học Mohamad Shah Mahmood nói, có khả năng 4 nghi phạm khác (đối tượng được đề cập trong bảng cáo buộc nhưng hiện chưa rõ tung tích) có thể đã dùng chất độc thần kinh với "Kim Jong Nam" trước khi người này bị hai nữ nghi phạm tấn công.

 tinh tiet co the giup doan thi huong vo toi hinh anh 1

Nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương hiện bị buộc tội bôi chất độc thần kinh VX lên mặt "Kim Jong Nam" tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2. Hiện, cả hai nghi phạm trong độ tuổi 20 này đều không nhận tội.

Siti và Hương cho hay, họ bị lừa tham gia một trò chơi khăm trên truyền hình thực tế. Luật sư hai người này cho rằng họ bị đặc vụ Triều Tiên đánh lừa. Theo giới chức Malaysia, 4 nghi phạm người Triều Tiên đã rời nước này vào ngày "Kim Jong Nam" bị sát hại.

Vụ "Kim Jong Nam" đã gây ra một cuộc tranh cãi lớn giữa Malaysia và Triều Tiên. Bình Nhưỡng hiện bác bỏ mọi cáo buộc.

Hôm 4/10, ngày thứ ba của phiên xử vụ "Kim Jong Nam", luật sư của Hương là Naran Singh đã hỏi chuyên gia Mohamad Shah về những cách chất độc VX có thể nhiễm vào cơ thể một người.

"Cách dễ nhất là qua tiếp xúc da, tiêu hóa, hít, tiêm và qua mắt", nhà nghiên cứu bệnh học khai trước tòa Shah Alam.

Luật sư Naran Singh tiếp tục hỏi, liệu có khả năng 4 nghi phạm khác, từng được đề cập, đã đầu độc nạn nhân trước khi ông ta tới sân bay hay không?. "Có khả năng", ông Mohamad Shah, người khám nghiệm thi thể của "Kim Jong Nam", trả lời.

Máy quay an ninh ghi lại cảnh Hương và Siti tiến gần tới "Kim Jong Nam", xoa lên mặt người này một hóa chất rồi chạy mất. Báo cáo khám nghiệm thi thể cho hay, nạn nhân chết vì chất độc VX.

Tuy nhiên, các chuyên gia tới giờ vẫn hoang mang rằng tại sao hai phụ nữ trên sử dụng hóa chất chết người, từng được liệt vào dạng vũ khí hủy diệt hàng loạt, lại không bị hề hấn gì.

Trước đó, các luật sư đã phải đeo khẩu trang và găng tay khi kiểm tra mẫu máu và miếng gạc trên mặt của "Kim Jong Nam".

Theo Hoài Linh (Vietnamnet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm tìm kiếm người Anh đang đi bộ xuyên qua rừng rậm Campuchia...
“Chúng tôi đều biết cha đi Việt Nam. Chúng tôi viết thư cho cha,...
Cựu Tuỳ viên quân sự Mỹ tại Nga, Thiếu tướng Peter Zwack tuyên bố...