Thứ Năm, ngày 15/11/2018 21:50 PM (GMT+7)

Tình tiết mới vụ cận vệ TT Philippines bị bắn chết tại trụ sở

authorTrà My - Philstar Thứ Tư, ngày 27/09/2017 14:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều thông tin mới về vụ bắn người vừa được cảnh sát và đội cận vệ Tổng thống Philipines tiết lộ.

   

 tinh tiet moi vu can ve tt philippines bi ban chet tai tru so hinh anh 1

Harim Gonzaga, 37 tuổi, vừa được phát hiện bị bắn chết ngày 26.9

Một thành viên trong đội cận vệ của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa được phát hiện bị bắn chết ngày 26.9, theo Philstar.

Ông Duterte không có mặt khi vụ việc xảy ra ở Malacanang Park – trụ sở của Đội Bảo vệ Tổng thống (PSG) tại Manila.

Theo báo Philstar của Philippines, cận vệ bị bắn chết là thiếu tá Harim Gonzaga, 37 tuổi, giám đốc điều hành của PSG. Xác của ông được vợ Sheila phát hiện vào khoảng 8h50 sáng, theo Sĩ quan cảnh sát cấp cao Jonathan Bautista –nhà điều tra án mạng.

Con cái của cặp vợ chồng lúc đó đang đi học, Bautista nói thêm. Chỉ một phát đạn được bắn ra từ khẩu súng cá nhân của Gonzaga – khẩu súng lục được tìm thấy bên cạnh xác nạn nhân.

"Không có dấu hiệu chơi xấu. Dựa trên những phát hiện ban đầu, căn phòng của Gonzaga không bị xáo trộn và có dấu vết trên ngực nạn nhân cho thấy đạn được bắn từ cự ly gần",  nhà điều tra nói.

Theo nguồn tin bên trong, trong giới nhân viên quân đội Philippines, hành vi tự bắn vào ngực có nghĩa là hy sinh bản thân. Đây là những gì tướng Angelo Reyes đã làm năm 2011 sau khi bị buộc tội tham nhũng.

Vợ của Gonzaga cho biết hai vợ chồng không có vấn đề gì và không có lý do gì Gonzaga phải tự tử, theo nhà điều tra Bautista.

 tinh tiet moi vu can ve tt philippines bi ban chet tai tru so hinh anh 2

Dấu vết trên ngực nạn nhân cho thấy đạn được bắn từ cự ly gần, theo nhà điều tra

Bautista cho biết nạn nhân đang làm việc với một số tài liệu trước khi chết.

Chỉ huy của PSG, ông Lope Dagoy cho biết Gonazaga là người "siêng năng, ý thức về công việc của mình."

"Lúc phát hiện sự việc, người vợ rất kinh hãi. Tôi cố gắng trấn tĩnh cô ấy", ông Dagoy nói. Sheila cũng là thành viên trong đội hộ tống tổng thống, với nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho ông Duterte.

Sheila cho biết chồng cô đã phàn nàn về khối lượng công việc với tư cách là giám đốc của một đơn vị hoạt động trong PSG, theo Dagoy.

"Nhưng điều đó là bình thường đối với chúng tôi vì đây là PSG. Tôi không nghĩ anh ấy tự tử chỉ vì công việc. Chúng tôi thực sự không biết", Dagoy nói.

Công việc điều tra nguyên nhân tử vong đã được chuyển cho các cảnh sát.

"PSG không muốn suy đoán về nguyên nhân cái chết và sẽ đợi công bố chính thức của cảnh sát vì các chỉ huy rất tôn trọng sự riêng tư của gia đình nạn nhân", Dagoy nói.

Nếu sự việc bị nghi ngờ bắt nguồn từ vấn đề tâm lý, Dagoy nói rằng: “Tôi không nghĩ chúng tôi nên bị kiểm tra tâm lý chỉ để chứng minh rằng chúng tôi có khả năng. Binh lính đã trải qua quá trình đó”.

"Chúng tôi thực sự không thể suy đoán nguyên nhân. Chúng tôi không thể nói rằng đó là vụ tự tử khi chưa có đủ dữ liệu để kết luận. Đây cũng có thể là tai nạn nhưng chúng tôi sẽ để cho cảnh sát xử lý", ông nói thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trái Đất chuẩn bị đón nhận một cơn động đất quy mô cực lớn trong...
Điện Kremlin bị cáo buộc đã can thiệp tín hiệu GPS của quân đội Na...
Một trung tâm nghiên cứu vũ trụ hàng đầu ở Nga mới đây đã giới...