Thứ Năm, ngày 20/09/2018 07:43 AM (GMT+7)

Tỏ "bản lĩnh IS", thiếu niên Malaysia cầm dao dọa giết

authorQuang Minh – ST Thứ Ba, ngày 12/01/2016 16:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một thiếu niên người Malaysia 16 tuổi, được cho là đã bị IS "tẩy não", chĩa dao vào một người phụ nữ ở siêu thị thuộc thị trấn Sungei Petani nhằm thể hiện “bản lĩnh khủng bố” của mình.

   

Tổng thanh tra cảnh sát Tan Sri Khalid Abu Bakar cho biết cậu thiếu niên mặc bộ đồ khủng bố IS bị bắt giữ chỉ ít phút sau khi đe dọa tính mạng một người phụ nữ. Vụ việc xảy ra ngày hôm qua, 11.1.

 “Cậu ta bị bắt chiểu theo Điều luật Phòng vệ An ninh Malaysia. Các điều tra bước đầu cho thấy cậu bị ảnh hưởng bởi phong trào thánh chiến mà IS kêu gọi trên mạng xã hội. Để chứng minh khả năng của mình, cậu thiếu niên đã dùng dao đe dọa một phụ nữ”, ông Abu Bakar trả lời trong cuộc họp báo diễn ra ở Bukit Aman hôm 12.1.

 to "ban linh is", thieu nien malaysia cam dao doa giet hinh anh 1

Áo phông có hình khủng bố IS được bày bán công khai ở một cửa tiệm tại thành phố Bandar Bangi, bang Selangor, Malaysia.

Ông Tan Sri Khalid cũng cho biết rằng IS “tẩy não” cậu bé bằng thư điện tử và nội dung tuyên truyền trên mạng xã hội.

“Chúng ta cần xác định những kẻ đứng sau là ai. Điều tra cho biết cậu bé không có ý định gây hại cho người phụ nữ nhưng cậu cần thể hiện bản lĩnh của mình. Nguồn tin cho rằng cậu bé làm như vậy sau khi bị IS xúi giục để chứng minh khả năng”.

“Mọi người cần biết rằng các mối đe dọa luôn tiềm tàng”, ông Khalid nhấn mạnh. Ông thông tin thêm rằng cậu thiếu niên từng học ở trường tôn giáo Kedah. Gần đây, một tên khủng bố IS đã chặt đầu chính mẹ ruột của mình sau khi bà cầu xin hắn rời khỏi tổ chức khủng bố máu lạnh này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những hình ảnh tuyệt đẹp của của Google Earth cho thấy máy bay mất...
Tổng thống Mỹ Donald Trump báo hiệu cuộc chiến chống lại nhóm nhà...
Không đầy 2 tháng trước thời điểm có cuộc bầu cử quốc hội giữa...