Thứ Hai, ngày 28/05/2018 15:33 PM (GMT+7)

Tò mò quà tặng của các nguyên thủ quốc gia dành cho phụ nữ ngày 8.3

authorThiên Ngọc Thứ Ba, ngày 08/03/2016 09:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khẳng định những cống hiến vô cùng lớn lao củ phụ nữ, các nước trên toàn cầu đều kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 nhằm tôn vinh một nửa thế giới. Đặc biệt, nguyên thủ nhiều quốc gia đã dành cho phụ nữ đất nước họ những tình cảm yêu thương và quan tâm sâu sắc.

   

Tổng thống Mỹ Barack Obama

Được biết, vào ngày này, Tổng thống Barack Obama cùng đệ nhất phu nhân Michelle tổ chức tiệc chiêu đãi tại Nhà Trắng nhằm ghi nhận và tôn vinh những thành tựu mà phụ nữ Mỹ đã đạt được trong lịch sử cũng như trong giai đoạn hiện tại.

 to mo qua tang cua cac nguyen thu quoc gia danh cho phu nu ngay 8.3 hinh anh 1

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama luôn cùng chồng sát cánh trên vũ đài chính trị. Phu nhân cũng ca ngợi và dành những lời chúc tốt đẹp nhất đến phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Mỹ nói riêng. Những ngày lễ, họ luôn dành cho nhau những cử chỉ âu yếm, lãng mạn. Thậm chí Valentine mới đây, ông Obama còn đọc thơ tặng vợ trong chương trình quyền hình quốc gia.

Tổng thống Turkmenistan Gurbanguly Berdimuhamedov

 Turkmenistan là một quốc gia Trung Á, nổi tiếng với thủ đô Achkhabab xa hoa, lộng lẫy và nhiều công trình bằng đá cẩm thạch nhất thế giới được đưa vào kỷ lục Guiness.

 to mo qua tang cua cac nguyen thu quoc gia danh cho phu nu ngay 8.3 hinh anh 2

Và thật ấn tượng khi mới đây, theo hãng thông tấn nước này, Tổng thống Gurbanguly Berdimuhamedov sẽ chúc mừng phụ nữ Turkmennistan bằng tiền mặt nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 thay vì những món quà truyền thống.Mỗi phái yếu nước này sẽ được nhận 40 manat (khoảng 11 USD).

Điều đặc biệt hơn nữa, đây là món quà xuất hiện trong nghị định của quốc gia này từ 3 năm trước. Thậm chí, nó còn trở thành một truyền thống độc đáo ở riêng Turkmennistan.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un

Năm ngoái, người đàn ông quyền lực số 1 Triều Tiên Kim Jong un cũng đã gây bất ngờ lớn với món quà rất thực tế nhân ngày 8.3. Theo thông tin được biết, ông đã tặng mỹ phẩm và thực phẩm cho vợ các sĩ quan không quân bên cạnh những lời động viên, quan tâm họ.

 to mo qua tang cua cac nguyen thu quoc gia danh cho phu nu ngay 8.3 hinh anh 3

Sau hành động đầy ấn tượng và tình cảm của lãnh đạo Triều Tiên, truyền thông nước này đã tự hào cho biết: “Tình yêu và sự tôn trọng của lãnh đạo đối với phụ nữ chính là nền tảng của cuộc sống hạnh phúc dựa trên sự bình đẳng giới tính”. 

Không may mắn như phụ nữ Mỹ, Triều Tiên, còn rất nhiều phụ nữ ở nhiều nơi trên thế giới đang phải đấu tranh từng ngày, từng giờ để đòi quyền bình đẳng. Tại nhiều quốc gia Trung Đông, các nước châu Phi nghèo nàn, lạc hậu… vẫn còn quá nhiều phụ nữ bị đánh đập, ngược đãi, đối xử bất công. Tình trạng tảo hôn ở các bé gái cũng đến mức báo động… Ngày Quốc tế phụ nữ 8.3, chỉ mơ về một ngày không xa, chị em toàn thế giới sẽ cùng nhau được chung vui, cùng nhau được tôn vinh. 

Xem bình luận
" ...Không may mắn như phụ nữ Mỹ, Triều Tiên, còn rất nhiều phụ nữ ở nhiều nơi trên thế giới đang...
Bình luận có 0 phản hồi
Không biết năm nay Triều Tiên đánh nhau thế bác Un có tặng gì cho chị em không...hóng
Bình luận có 0 phản hồi
Good!
Bình luận có 0 phản hồi
Vừa thấy các báo có bài Bí thư Thăng tặng hoa cho chị em thế mà Bí thư không tặng cho chị em cả nước...
Bình luận có 0 phản hồi
Ấn tượng nhất với anh Un mà quà thì rất thiết thực keke
Bình luận có 0 phản hồi
Cơ quan mình năm nào sếp cũng tặng tiền cho chị em nữ :)
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Mỹ đã cảnh báo sẽ có các "biện pháp thích hợp và mạnh mẽ" để bảo vệ...
Tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga đã thực hiện các...