Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 03:16 AM (GMT+7)

Toà án Mỹ tạm dừng một phần lệnh cấm nhập cư của Trump

authorTrà My - NBC News Chủ Nhật, ngày 29/01/2017 13:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Toà án liên bang Mỹ vừa ban hành lệnh “ở lại” cho những người bị ảnh hưởng bởi sắc lệnh “cấm cửa người Hồi giáo” của Trump.

   

 toa an my tam dung mot phan lenh cam nhap cu cua trump hinh anh 1

Người dân biểu tình phản đối sắc lệnh của Trump tại sân bay John F. Kennedy ở New York

Một thẩm phán liên bang ở New York vừa ban hành lệnh “ở lại” cho những người tạm thời bị hạn chế nhập cảnh vào Mỹ do sắc lệnh mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Liên hiệp Tự do Dân sự Mỹ (ACLU) cho biết.

Lệnh “ở lại” sẽ giúp những người có thị thực hợp lệ nhưng đang bị bắt giữ hoặc mắc kẹt ở sân bay không bị trục xuất, các luật sư ACLA nói.

"Lệnh ở lại đã được ban hành", Giám đốc dự án về quyền bầu cử của ACLU, Dale Ho cho biết trên Twitter. "Lệnh ở lại có hiệu lực toàn quốc", ông viết thêm.

Đám đông bên ngoài tòa án liên bang ở Brooklyn ăn mừng khi nghe tin. Thẩm phán cũng đã yêu cầu cung cấp một danh sách những người đang bị bắt giữ, cho biết sẽ xem xét danh sách và đảm bảo họ được thả, ACLU cho biết.

"Điều quan trọng là không ai bị trục xuất về nước", luật sư Lee Gelernt, Phó Giám đốc Dự án Quyền của người nhập cư tại ACLU, cho biết.

Tổng thống Mỹ hôm thứ 6 áp đặt một lệnh tạm dừng việc cho phép người tị nạn vào Mỹ trong 120 ngày và tạm thời cấm du khách đến từ Syria và sáu quốc gia có phần lớn là người Hồi giáo khác.

Các nhà phê bình lên án sắc lệnh này và gọi đó là "lệnh cấm người Hồi giáo", điều Trump đã bác bỏ. Trump cho biết sắc lệnh là cần thiết để ngăn bảo vệ người Mỹ khỏi khủng bố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm tìm kiếm người Anh đang đi bộ xuyên qua rừng rậm Campuchia...
“Chúng tôi đều biết cha đi Việt Nam. Chúng tôi viết thư cho cha,...
Tổng thống Nga Putin cảnh báo Mỹ đang phát triển "vũ khí di truyền"...