Thứ Năm, ngày 25/04/2019 13:05 PM (GMT+7)

Toàn bộ 3 quân chủng Ấn Độ sẵn sàng “dội bão lửa” Pakistan

authorĐăng Nguyễn - Sputnik Thứ Tư, ngày 03/04/2019 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông tin này xuất hiện trong bối cảnh Ấn Độ và Pakistan đã giao tranh ác liệt trong 3 ngày liên tiếp và chưa có dấu hiệu dừng lại.

   

 toan bo 3 quan chung an do san sang “doi bao lua” pakistan hinh anh 1

Các quân chủng Ấn Độ sẵn sàng cho mục tiêu Pakistan (ảnh minh họa)

Theo Sputnik, trong cuộc họp nội các hôm 2.4, cố vấn an ninh quốc gia Ajit Doval nói với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi rằng, toàn bộ 3 quân chủng – lục quân, hải quân và không quân – đã sẵn sàng “dội bão lửa” Pakistan.

Ông Modi được cho là đã yêu cầu quân đội đảm bảo rằng không có dân thường ở các quốc gia láng giềng thiệt mạng và các mục tiêu phải chắc chắn có liên quan đến quân sự.

Bộ Quốc phòng Ấn Độ và chính phủ của ông Modi hiện chưa lên tiếng bình luận về thông tin trên.

Thông tin này xuất hiện chỉ một ngày sau khi phía Pakistan tuyên bố Islamabad có quyền sử dụng mọi biện pháp quân sự có thể để phòng vệ.

 toan bo 3 quan chung an do san sang “doi bao lua” pakistan hinh anh 2

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi được cho là đã yêu cầu quân đội tránh làm tổn thất sinh mạng dân thường ở các nước láng giềng.

Tờ Express dẫn lời quan chức Ấn Độ nói chỉ trong 36 giờ, Pakistan đã vi phạm lệnh ngừng bắn tới 3 lần, buộc Ấn Độ phải đáp trả.

Thông điệp trên Twitter của kênh Zee TV viết: “Quân đội Pakistan vi phạm lệnh ngừng bắn. Ấn Độ đáp trả bằng hỏa lực dữ dội. 1 căn cứ của đối phương bị phá hủy, 4-7 binh sĩ thiệt mạng và vài người khác bị thương. Pakistan cũng bị tổn thất 2 xe bọc thép”.

Đường Ranh giới Kiểm soát (LoC) là khu vực biên giới tách biệt hai khu vực do Ấn Độ và Pakistan kiểm soát ở Kashmir. Đây được coi là một trong những điểm nóng có khả năng kích hoạt Thế chiến 3 lớn nhất, vì cả Ấn Độ và Pakistan đều sở hữu vũ khí hạt nhân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quốc hội Iran phê chuẩn dự luật liệt quân đội Mỹ vào danh sách...
Cố vấn của Vladimir Zelensky về các vấn đề an ninh và quốc phòng...
Thượng nghị sĩ Mỹ Bob Menendez nói tại Athens rằng nếu Thổ Nhĩ Kỳ...