Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 10:37 AM (GMT+7)

Tốn 100 triệu USD, Donald Trump bất ngờ nghĩ đến thua cuộc

authorDuy Anh Thứ Năm, ngày 13/10/2016 14:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 12.10, trong một diễn biến khá bất ngờ, ứng cử viên tổng thống Mỹ năm 2016 của đảng Cộng hòa Donald Trump nói rằng nếu ông thất bại trước ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton trong cuộc bầu cử ngày 8.11 tới thì đó sẽ là “sự lãng phí lớn nhất về thời gian và tiền bạc”.

   

Đây là lần đầu tiên kể từ ngày khởi động chiến dịch chạy đua bầu cử Mỹ, ông Donald Trump nhắc tới khả năng thua cuộc. Phát  biểu trước đám đông ủng hộ tại một cuộc vận động tranh cử ở thành phố Ocala, bang Florida, ông Trump nói rằng ông đã chi hơn 100 triệu USD cho chiến dịch tranh cử và “nếu không thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay, đó chính là sự lãng phí lớn nhất về thời gian, sức lực và tiền bạc” trong cuộc đời ông.

Ông Trump cũng tuyên bố, có lẽ sẽ là điều tốt hơn cho ông khi không có sự ủng hộ của các thành viên trong Đảng Cộng hoà, trong số những người mà ông mô tả là “yếu ớt và vô hiệu quả. Trong một cuộc phỏng vấn dành cho chương trình tin tức của kênh truyền hình FOX, ông Trump nói rằng, Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan và các thành viên khác của Đảng Cộng hoà tại quốc hội đã chơi xấu khi tuyên bố không còn ủng hộ chiến dịch vận động tranh chức Tổng thống Mỹ của ông nữa.

 ton 100 trieu usd, donald trump bat ngo nghi den thua cuoc hinh anh 1

Ông Trump đưa ra những lời chỉ trích này vài ngày sau khi xuất hiện một băng video thực hiện năm 2005, trong đó ông đã đưa ra những lời lẽ thô tục về phụ nữ, dẫn tới những lời bình luận của các nhà lập pháp Đảng Cộng hoà, tuyên bố thôi ủng hộ ông Trump.

Donald Trump viết trên trang Twitter rằng: “Thật là thoải mái khi được cởi trói, bây giờ thì tôi có thể đấu tranh cho nước Mỹ, theo ý của tôi.”

Trong khi đó, kết quả thăm dò dư luận mới nhất do NBC News/The Wall Street Journal công bố ngày 12.10 cho thấy bà Hillary Clinton đang bỏ khá xa ông Donald Trump.

Bà Hillary nhận được 46% số phiếu ủng hộ trên phạm vi toàn quốc, so với 35% của ông Trump. Tuy nhiên, theo kết quả thăm dò chung cùng ngày của Los Angeles Times/USC, tỷ lệ ủng hộ hai ứng cử viên này ngang nhau khi cùng nhận được 44% số phiếu bầu. Về tỷ lệ phiếu đại cử tri, kết quả thăm dò của trang Politico cho thấy bà Hillary hiện đang có 268 phiếu đại cử tri, trong khi ông Trump nhận được 174 phiếu. Để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, một ứng cử viên phải nhận được ít nhất 270/538 phiếu đại cử tri.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia...
Theo ông Lavrov, việc thiếu các cuộc đối thoại giữa Nga và NATO...
Ủy ban điều tra Nga tuyên bố, vụ tấn công tại một trường cao đẳng ở...