Thứ Năm, ngày 22/02/2018 16:09 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 14/11/2016 18:00 PM (GMT+7)

Tổng thống đắc cử Donald Trump không chuyển vào Nhà Trắng?

Ông Trump không muốn việc trở thành tổng thống làm thay đổi cuộc sống trong dinh cơ riêng ở Tháp Trump gắn bó với ông suốt 30 năm qua.

   

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump có thể dành ngày trong tuần ở Nhà Trắng và ngày cuối tuần trở về dinh thự riêng ở Tháp Trump. Ảnh: Getty.

Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump dự định sẽ chỉ dành khoảng thời gian nhất định ở Nhà Trắng, còn lại sẽ vẫn sinh sống ở dinh cơ của ông tại Tháp Trump ở New York, báo New York Times dẫn nguồn thạo tin cho biết.

Theo New York Times, Tổng thống đắc cử Donald Trump đã thảo luận với các cố vấn của mình về việc sẽ dành bao nhiêu thời gian ở Nhà Trắng mỗi tuần là hợp lý. Theo đó, có thể ông Trump sẽ dành ngày trong tuần ở Nhà Trắng và sẽ trở lại Tháp Trump hoặc khu nghỉ dưỡng ở Florida vào dịp cuối tuần.

Điều này là bởi, ông không muốn việc ông trở thành tổng thống làm thay đổi cuộc sống trong dinh cơ riêng ở Tháp Trump gắn bó với ông suốt 30 năm qua. Thực tế, trong suốt chiến dịch tranh cử, ông Trump vẫn sẵn sàng mất hàng giờ để bay trở về Tháp Trump sau mỗi buổi vận động. Tại Tháp Trump, ông hiện sinh sống cùng với vợ là bà Melania Trump và cậu con trai 10 tuổi Barron. Ông Trump ít khi bỏ qua cơ hội để khoe về Tháp Trump - nơi ông sở hữu căn hộ penthouse hạng sang với nhiều kết cấu dát vàng 24 carat và kim cương.

Tuy nhiên, Cơ quan Mật vụ đã khuyến cáo ông Trump nên định cư hẳn ở Nhà Trắng sau khi nhậm chức bởi việc bảo vệ ông ở New York sẽ là “một cơn ác mộng an ninh”.

Theo truyền thống, các tổng thống đắc cử ngay sau khi nhậm chức sẽ chuyển về sống tại Nhà Trắng. Ông Trump hôm 10.11 đã có chuyến thăm đầu tiên tới Nhà Trắng, tham quan cơ ngơi mà ông và gia đình sẽ chuyển tới.

Theo Minh Phương (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong phiên tòa xét xử vụ án cô gái Việt Quyen Ngoc Nguyen, 28...
Mỹ không thể ngờ Triều Tiên lại bất ngờ hủy cuộc gặp bí mật giữa em...
Theo các phương tiện truyền thông Trung Quốc, chính phủ nước này...