Thứ Tư, ngày 23/05/2018 04:55 AM (GMT+7)

Tổng thống HQ khóc xin lỗi dân về bê bối chính trị

authorQuang Minh – Guardian Thứ Sáu, ngày 04/11/2016 14:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lần thứ hai trong vòng một tuần, tổng thống Hàn Quốc gửi lời xin lỗi toàn thể người dân vì bê bối chính trị lớn nhất hiện nay.

   

 tong thong hq khoc xin loi dan ve be boi chinh tri hinh anh 1

Lần thứ hai bà Park xin lỗi công khai người dân về bê bối chính trị.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye vừa gửi lời xin lỗi đẫm nước mắt tới toàn thể nhân dân vì bê bối chính trị do bà gây ra. Bà cũng khẳng định sẽ hợp tác với công tố viên trong quá trình điều tra vụ việc.

Cách đây ít ngày, bà Park bị cáo buộc cho phép bạn thân là bà ChoiSoon-sil lạm quyền để kiếm lời bất chính. Tỉ lệ ủng hộ bà Park sụt giảm xuống mức 5%, thấp nhất lịch sử.

Trong bài phát biểu trên truyền hình trước đông đảo báo giới, Tổng thống Hàn Quốc cho biết công tố viên đã xác định chính xác sự việc diễn ra và ai có liên đới sẽ phải chịu trách nhiệm. Bà Park nói rằng sẵn sàng nhận trách nhiệm nếu bị phát hiện có tội.

Bà Park nói trong nước mắt, giọng run run: “Biến cố chính trị gần đây tất cả là do lỗi của tôi và do sự bất cẩn của bản thân. Tôi mất ngủ mấy đêm qua và rất khó tha thứ cho bản thân vì lỗi lầm gây ra”.

Ngoài cáo buộc sử dụng các tổ chức phi chính phủ để kiếm lời bất chính, bà Choi đối mặt nghi án tiếp cận trái phép các tài liệu mật.

“Thật sự rất buồn và thất vọng khi một cá nhân lại trục lợi và vi phạm pháp luật như vậy trong khi người dân đang làm việc để giúp đỡ nền kinh tế”, bà Park chỉ đích danh bạn thân Choi Soon-sil.

Kể từ ngày 31.10, bà Choi đã bị giam giữ ở Seoul sau khi tới văn phòng công tố. Nhiều người dân Hàn Quốc tức tối và biểu tình suốt đêm phản đối hành vi của bà Choi và yêu cầu Tổng thống Park từ chức.

Bà Park phủ nhận một số lời đồn đoán cho rằng bà thực hiện các nghi thức tôn giáo mê tín trong văn phòng tổng thống. Sau bê bối chính trị lớn nhất hiện nay, mỗi ngày đều xuất hiện hàng loạt thông tin không kiểm chứng về bà Choi và các thành viên trong gia đình bà.

“Có nhiều thông tin cho rằng tôi thuộc một tín ngưỡng tôn giáo và thực hiện các phép ma quỷ trong văn phòng tổng thống. Tôi xin khẳng định rằng, tất cả những thông tin đó là sai sự thật”, bà Park nhấn mạnh.

Ngày 2.11, hai cựu thư ký của bà Park đã bị bắt giữ và một loạt thành viên nội các quan trọng được thay thế, đáng chú ý nhất là thủ tướng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...