Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 23:57 PM (GMT+7)

Tổng thống Indonesia nói về thiến hóa học kẻ hiếp dâm

authorQuang Minh - CNA Thứ Tư, ngày 19/10/2016 16:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Indonesia chính thức ban hành luật thiến hóa học tội phạm hiếp dâm và được sự ủng hộ mạnh mẽ của Tổng thống.

   

 tong thong indonesia noi ve thien hoa hoc ke hiep dam hinh anh 1

Ông Joko Widodo ủng hộ thiến tội phạm hiếp dâm bằng chất hóa học.

Luật thiến tội phạm hiếp dâm được ban hành tháng 10 ở Indonesia nhằm ngăn chặn tình trạng tấn công tình dục nhằm vào trẻ em ở quốc gia Đông Nam Á này. Hình phạt sẽ là một sự răn đe hiệu quả trong bối cảnh tỉ lệ hiếp dâm ở Indonesia tăng cao.

“Hiến pháp Indonesia tôn trọng quyền con người và không thỏa hiệp với tội phạm hiếp dâm”, Tổng thống Widodo trả lời trên BBC. “Chúng tôi sẽ mạnh tay và kiên quyết tới cùng. Chúng tôi sẽ đưa ra hình phạt mạnh nhất nhằm vào tội phạm tình dục”.

Ông Widodo nói: “Việc thiến bằng hóa chất sẽ giúp giảm tội phạm tình dục và quét sạch chúng khỏi đất nước”.

Bộ luật mới quy định tử hình với tội phạm tình dục trong trường hợp nghiêm trọng nhất. Ngoài ra, kẻ phạm tội sẽ bị thiến bằng hóa chất với hình phạt tù bổ sung 2 năm.

 tong thong indonesia noi ve thien hoa hoc ke hiep dam hinh anh 2

Tội phạm hiếp dâm là một vấn nạn hiện nay ở Indonesia.

Tổng thống Joko Widodo kí quy định thiến bằng hóa chất tháng 5 vừa qua sau khi các nhà vận động và công chúng kêu gọi cải cách luật. Vụ việc một nữ sinh 14 tuổi bị hãm hiếp ở Bengkulu, phía tây đảo Sumatra hồi tháng 4 đã khiến dư luận nước này hết sức phẫn nộ.

Ngoài nói về vấn đề thiến hóa học, ông Widodo cũng trả lời đài BBC về vấn đề Biển Đông, trong đó nhấn mạnh việc trấn áp các hoạt động đánh bắt cá trái phép ở lãnh thổ Indonesia.

“Đó là nguồn lợi tự nhiên của Indonesia. Từ bây giờ bất kì tàu cá nào hoạt động trái phép ở Indonesia đều bị cấm”, tổng thống nói. Ông nhấn mạnh Natuna là đảo và chủ quyền không thể tranh cãi của Indonesia. Nếu nước này muốn diễn tập quân sự, đó là quyền của Indonesia.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson và anh trai đang thực...
Các đao phủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trói 5 người...
Một nữ giáo viên ở Mỹ, 32 tuổi đã bị bắt vào ngày 19.10 sau khi...