Thứ Tư, ngày 19/12/2018 04:37 AM (GMT+7)

Tổng thống Nga lần đầu tiên “đánh bại” Tổng thống Mỹ

authorTrà My - UPI Thứ Sáu, ngày 12/01/2018 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây là lần đầu tiên một nhà lãnh đạo Nga “vượt mặt” lãnh đạo Mỹ trong cuộc khảo sát toàn cầu.

   

 tong thong nga lan dau tien “danh bai” tong thong my hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt tay Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Hội nghị thượng đỉnh APEC, tổ chức tại Đà Nẵng hồi tháng 11.2017

Tổng thống Nga Vladimir Putin được yêu thích nhiều hơn trên thế giới so với Tổng thống Mỹ Donald Trump, theo kết quả thăm dò của hai công ty khảo sát Hiệp hội Quốc tế Gallup và CVoter.

Chỉ có 31% người được hỏi trên toàn thế giới yêu thích ông Trump trong khi 58% không ủng hộ ông. Trong số 12 nhà lãnh đạo được liệt kê trong cuộc thăm dò, Tổng thống Mỹ cũng là nhà lãnh đạo duy nhất có số người không ủng hộ lớn hơn số người ủng hộ.

Để so sánh, vào năm 2015, Obama được 59% số người trả lời ủng hộ, theo UPI.

Với Tổng thống Nga Putin, 43% số người được hỏi ủng hộ ông. Putin được yêu thích tại nhiều khu vực trên thế giới nhưng có tỉ lệ ủng hộ thấp tại Mỹ và châu Âu, lần lượt là 14% và 28%.

"Tổng thống Trump rõ ràng đang chia rẽ người dân trên thế giới, khác hẳn người tiền nhiệm của ông”, Kancho Stoychev, chủ tịch Hiệp hội Quốc tế Gallup, cho biết. “Điều này có nghĩa là người dân đang trông chờ vào các nhà lãnh đạo thế giới khác lấp đầy vai trò quan trọng của Tổng thống Mỹ”.

Stoychev nói thêm: “Tổng thống Nga Putin được ủng hộ nhiều hơn hẳn sau 2 năm nhưng ông vẫn cần thuyết phục thêm nhiều người khác. Dù sao thì, lần đầu tiên trong cuộc khảo sát toàn cầu, một nhà lãnh đạo Nga được xếp hạng trước lãnh đạo Mỹ".

Người được yêu thích nhất trong khảo sát là Giáo hoàng Francis với 56% ủng hộ. Vị trí thứ hai là Thủ tướng Đức Angel Merkel với 49%. Ngay sau đó là Tổng thống Pháp Emmanuel Macron với 45%.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được 37% số người trả lời khảo sát ủng hộ. Trong khi đó, con số này của Thủ tướng Anh Theresa May là 38%. Nhà lãnh đạo không được yêu thích nhất là Tổng thống Iran Hassan Rouhani với 24% ủng hộ.

Tổng cộng 53.769 người đã tham gia cuộc khảo sát toàn cầu. Tại mỗi quốc gia, khoảng 1.000 nam giới và nữ giới được phỏng vấn trực tiếp, qua điện thoại hoặc trực tuyến. Biên độ lỗi của cuộc khảo sát là 3-5%.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo báo Anh Express, Tổng thống Nga Putin dường như đang áp dụng...
Một quan chức cấp cao của Nga khẳng định, kể từ khi tổ hợp tên lửa...
Không ai hiểu lý do dẫn đến mâu thuẫn nghiêm trọng của nạn nhân và...