Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 23:09 PM (GMT+7)

Tổng thống Nga Putin bất ngờ tới Crimea

authorHuy Phong (Theo Reuters) Thứ Bảy, ngày 20/08/2016 08:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Putin bất ngờ tới thăm bán đảo Crimea ngày 19.8, một ngày sau khi quân đội nước này tập trận tại đây.

   

 tong thong nga putin bat ngo toi crimea hinh anh 1

Tổng thống Putin tham dự cuộc họp với Hội đồng an ninh Nga tại thành phố Sevastopol.

Trong bối cảnh quan hệ giữa Nga và Ukraine đang căng thẳng, ông Putin đã bất ngờ tới thăm thành phố cảng Sevastopol, Crimea. Đây là chuyến thăm thứ 5 tới Crimea của người đứng đầu Điện Kremlin kể từ khi bán đảo sáp nhập vào Nga hồi tháng 3/2014.

Trong chuyến thăm này, ông Putin đã triệu tập một cuộc họp với Hội đồng an ninh tại một căn cứ không quân ở thành phố Sevastopol, để bàn về các vấn đề liên quan đến mối quan hệ với Ukraine cũng như vấn đề an ninh của Crimea.

“Các đối thủ của chúng ta tại Ukraine đã quyết định làm căng thẳng thêm tình hình. Họ đã quen với các biện pháp gây căng thẳng này. Nó từng được sử dụng vài lần trước đây nhưng không thành công”, ông Putin nói. “Tôi hy vọng rằng đây không phải lựa chọn cuối cùng”.

Tuần trước, Tổng thống Nga đã cáo buộc Ukraine gửi những phần tử phá hoại tới Crimea với âm ưu làm tình hình ở đây thêm căng thẳng. Trong khi đó, chính quyền Kiev phủ nhận cáo buộc này và cho rằng Moscow đã bịa đặt nhằm lấy cớ để thực hiện một cuộc xâm chiếm mới.

Chuyến thăm của ông Putin tới Crimea diễn ra đúng 1 ngày sau khi quân đội Nga diễn tập điều động thiết bị quân sự hạng nặng và binh sĩ tới quần đảo này để chuẩn bị cho các cuộc tập trận quy mô lớn tại đây vào tháng tới.

Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngày 18.8 nói rằng ông không loại trừ khả năng ban hành lệnh giới nghiêm và tổng động viên quân đội mới, nếu xung đột ở miền đông nước này trở nên xấu hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong tổng số 105 hành khách và 5 người trong phi hành đoàn trên...
Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...