Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 16:48 PM (GMT+7)

Tổng thống Nga Putin muốn chinh phục môn yoga

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 09/07/2015 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin, người có đai đen môn judo chia sẻ với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi rằng, ông sẽ thử tập yoga dù cảm thấy nhiều động tác của môn này "rất khó".

   
 
 tong thong nga putin muon chinh phuc mon yoga hinh anh 1
Ông chủ Điện Kremlin luyện tập judo.
Tổng thống Putin đã tuyên bố như vậy trong một cuộc gặp với Thủ tướng Ấn Độ -  quê hương của môn yoga, trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS) ở thành phố Ufa (Nga) ngày 8.7.
 
"Tôi từng tập nhiều môn thể dục thể thao, nhưng chưa từng thử tập yoga mặc dù chắc chắn đây là một môn thú vị và hấp dẫn. Dựa trên năng khiếu thể chất của mình, tôi sẽ thử tập yoga. Khi tận mắt quan sát người ta tập Yoga, ta cảm thấy dường như khó có thể thực hiện được những động tác khó hoàn hảo như vậy. Đó cũng là lý do khiến ta nản lòng và bỏ cuộc trước môn này", ông Putin chia sẻ với ông Modi.
 tong thong nga putin muon chinh phuc mon yoga hinh anh 2
Tổng thống Putin (trái) đã gặp gỡ và hội đàm với Thủ tướng Modi (phải) bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS) ngày 8.7
Trong khi đó, Thủ tướng Ấn Độ Modi là một tín đồ rất đam mê yoga. Ông Modi tiết lộ, ngày nào ông cũng luyện tập môn dưỡng sinh này. Chính Thủ tướng Modi là người đóng vai trò chính trong việc vận động Liên Hợp Quốc công nhận ngày 21.6 là Ngày Yoga quốc tế (21.6). Mới đây, ông đã tham gia cùng hàng nghìn người tập yoga tập thể ở thủ đô Delhi trong sự kiện kỷ niệm Ngày Yoga Quốc tế.
 
 tong thong nga putin muon chinh phuc mon yoga hinh anh 3
Thủ tướng Ấn Độ Modi say sưa tập yoga, kỷ niệm Ngày Yoga Quốc tế (21.6) tại Delhi
Thủ tướng Modi nhấn mạnh, yoga giúp ông có đủ sức khỏe và sự dẻo dai để làm việc liên tục cả ngày dài đồng thời bày tỏ lòng biết ơn Tổng thống Putin đã ủng hộ Ngày Yoga Quốc tế được kỷ niệm tại Nga.
 
Trong khi đó, ông chủ Điện Kremlin nổi tiếng yêu thích và thông thạo nhiều môn thể thao như judo, bơi lội, trượt tuyết, taekwondo, bắn súng...
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Moscow được cho là đã kêu gọi những người trẻ Nga đang sống, học...
Chuyên gia Nga cho biết họ không cần sao chép công nghệ tên lửa của...
Lầu Năm góc đã xác nhận, một tên khủng bố liên quan đến vụ tấn công...