Thứ Tư, ngày 16/01/2019 09:03 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 06/12/2016 19:30 PM (GMT+7)

Tổng thống Philippines bắt trùm sòng bạc Trung Quốc

Tổng thống Philippines Duterte ra lệnh bắt Jack Lam, trùm sòng bạc người Trung Quốc, với cáo buộc hối lộ và phá hoại nền kinh tế, nhưng ông đã rời nước này vài ngày trước.

   

 tong thong philippines bat trum song bac trung quoc hinh anh 1

Trùm sòng bạc Trung Quốc Jack Lam. Ảnh: sbrchina

Các cảnh sát mở cuộc truy nã trên toàn quốc để bắt ông Lam, theo lệnh trực tiếp của Tổng thống Rodrigo Duterte, với cáo buộc hối lộ và "phá hoại nền kinh tế", Rappler dẫn lời lãnh đạo Cảnh sát Quốc gia Philippines Ronald dela Rosa hôm 3/12 cho biết.

Một ngày sau, Cục Nhập cư phát thông cáo, cho biết Lam Yin Yok (được cho là tên thật của ông Lam) rời Philippines hôm 29/11 trên chuyến bay Cathay Pacific tới Hong Kong. Luật sư của ông Lam chưa bình luận công khai về cáo buộc cũng như nơi ở hiện tại của ông.

Lam bị cáo buộc âm mưu hối lộ Bộ trưởng Tư pháp Vitaliano Aguirre cũng như Andrea Domingo, Chủ tịch tập đoàn Trò chơi Giải trí (Pagcor), sau khi cảnh sát lục soát sòng bài Fontana của ông Lam ở vùng Clark, tỉnh Pampanga. Tại đây hôm 24/11, họ bắt hơn 1.300 công dân Trung Quốc làm việc bất hợp pháp.

Ông Aguirre hôm 26/11 gặp ông Lam ở thành phố thành phố Taguig, trực thuộc vùng đô thị Manila, sau khi các công dân Trung Quốc bị bắt. Phe của Lam cho hay cuộc gặp chỉ nhằm nhấn mạnh với ông Aguirre rằng hoạt động của Fontana hợp pháp, việc bắt giữ công dân liên quan đến vấn đề nhập cảnh chứ không phải hoạt động đánh bạc trực tuyến. 

Theo Trọng Giáp (Vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các hình ảnh vệ tinh cho thấy hòn đảo của Venezuela được Nga cân...
Từ sau khi lên nắm quyền, Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần lên...
Tên lửa hành trình Kalibr của Nga có những đặc tính khiến hải quân...