Thứ Hai, ngày 22/01/2018 09:55 AM (GMT+7)

Tổng thống Philippines: Chúa bắt tôi ngừng chửi thề

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 28/10/2016 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte khẳng định, ông đã nhận được tối hậu thư của Chúa yêu cầu ông ngừng chửi thề, bằng không chiếc chuyên cơ đang chở ông sẽ gặp nạn giữa không trung.

   

 tong thong philippines: chua bat toi ngung chui the hinh anh 1

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte

Theo BBC, ông Duterte cho biết, ông đã thề với Chúa sẽ ngừng chửi thề, sửa đổi cách ăn nói thô tục gây tranh cãi của mình.

Nhà lãnh đạo Philippines chia sẻ, trên đường tới thành phố quê nhà Davao sau chuyến công du Nhật Bản, Chúa đã đưa ra "tối hậu thư" với ông ngay trên máy bay.

"Tôi nghe thấy một giọng nói yêu cầu tôi ngừng chửi thề hoặc máy bay sẽ gặp nạn giữa không trung. Do đó, tôi đã hứa sẽ làm như vậy", ông khẳng định với các phóng viên tại sân bay.

Theo đó, nhà lãnh đạo Philippines tuyên bố, ông sẽ bỏ thói quen chửi thề, sử dụng những lời nguyền rủa độc địa, tiếng lóng... và nhấn mạnh, lời hứa trước Chúa cũng chính là lời hứa trước người dân Philippines.

Tuy nhiên, ông cũng nói rằng, lời hứa của mình có thể có giới hạn. Việc ông không buông lời chửi thề nhắm vào Mỹ, EU hay đối thủ chính trị, Thượng nghị sĩ Leila de Lima, còn phụ thuộc vào hoàn cảnh, thời điểm cũng như sự trích dẫn của các phương tiện truyền thông...

Tổng thống Duterte vốn nổi tiếng lộng ngôn và từng xúc phạm Tổng thống Mỹ Obama, mắng Liên minh châu Âu, đe dọa rời khỏi Liên Hợp Quốc, tuyên bố sẵn sàng giết chết 3 triệu con nghiện ma túy ở Philippines...  Những tuyên bố thiếu chuẩn mực trên của ông đều nhằm đáp trả chỉ trích của Mỹ, Liên minh Châu Âu hay Liên Hợp Quốc về cuộc chiến chống ma túy đẫm máu mà ông phát động ngay khi lên nắm quyền lãnh đạo Philippines.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi sử dụng dịch vụ Uber và Grab làm phương tiện đi lại, cựu diễn...
Các dấu hiệu dưới ngọn núi Mantap của Triều Tiên bao gồm hoạt động...
Không chỉ có thành tích bóng đá đáng nể, Iraq còn là một quốc gia...