Thứ Hai, ngày 18/12/2017 16:19 PM (GMT+7)

Tổng thống Philippines có mặt ở Davao khi xảy ra vụ nổ bom

authorH.A Thứ Bảy, ngày 03/09/2016 06:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó Thị trưởng thành phố Davao Paolo Duterte cho biết, người cha của ông là Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cũng có mặt tại thành phố Davao trong ngày 2.9 khi xảy ra vụ nổ làm ít nhất 10 người thiệt mạng.

   

 tong thong philippines co mat o davao khi xay ra vu no bom hinh anh 1

Hiện trường vụ nổ bom ở chợ đêm.

Theo ông Paolo Duterte, Tổng thống Duterte an toàn và ở trong một đồn cảnh sát sau vụ nổ. Ông Paolo Duterte trấn an người dân Davao rằng: "Hãy yên tâm, các nhà chức trách đang bảo đảm an ninh cho thành phố và điều tra vụ việc đến cùng. Chúng tôi chửa thể đưa ra câu trả lời rõ ràng về kẻ đứng sau vụ nổ này cũng như đang cố gắng xác minh nguyên nhân".

Trả lời kênh CNN Philippines, ông Ernesto Abella, người phát ngôn của Tổng thống Philippines, nói rằng 10 người đã thiệt mạng và 60 người bị thương trong vụ nổ.

Trong khi đó, người phát ngôn quân đội Philippines cho biết, vụ nổ xảy ra tại khu chợ đường phố bên ngoài khách sạn hạng sang Marco Polo. 

Tổng thống Duterte có thói quen bay vào thành phố Davao vào cuối tuần trong khoảng thời gian xảy ra vụ nổ, và thường ghé thăm khách sạn Marco Polo..

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù dân số chỉ bằng 1/10 Trung Quốc nhưng Nhật Bản luôn thể hiện...
Thấy một cặp chị em ruột quá xinh đẹp, viên quan Trung Quốc đã bao...
Con chim mòng biển đã “cướp” chiếc Go Pro của người đàn ông 5 tháng...