Thứ Năm, ngày 20/09/2018 01:52 AM (GMT+7)

Tổng thống Philippines hối hận vì đã xúc phạm Obama

authorVăn Giang (theo Foxnew) Thứ Ba, ngày 06/09/2016 14:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 6.9 bày tỏ sự hối tiếc vì đã buông những lời lẽ xúc phạm Tổng thống Mỹ Barack Obama.

   

Tổng thống Duterte nói rằng: “Mặc dù nguyên nhân trực tiếp là những phát biểu mạnh mẽ của tôi trả lời các câu hỏi của báo chí gây ra sự quan ngại và lo lắng, thì tôi cũng lấy làm tiếc vì điều đó đã trở thành một sự công kích cá nhân đối với Tổng thống Mỹ. Tôi mong muốn giải quyết những bất đồng nảy sinh ngoài những ưu tiên và quan điểm quốc gia, đồng thời cùng hợp tác có trách nhiệm đối với cả 2 nước”.

Những lời xúc phạm được đưa ra khi một phóng viên hỏi Tổng thống Duterte sẽ giải thích với Tổng thống Mỹ Obama như thế nào về việc giết không qua xét xử những người buôn bán ma túy.

 tong thong philippines hoi han vi da xuc pham obama hinh anh 1

Tổng thống Philippines Duterte.

Trong lúc trả lời phóng viên, ông Duterte đã dùng tiếng lóng để sỉ nhục ông Obama.

Ông  Obama biết về sự sỉ nhục trên khi ông tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Tại một cuộc họp báo, ông cho biết ông đã bảo các phụ tá nói chuyện với các quan chức Philippines "để tìm xem liệu đây có phải thời điểm thích hợp để chúng tôi trò chuyện một cách hiệu quả, mang tính xây dựng hay không".

"Tôi luôn muốn đảm bảo nếu tôi tham gia một cuộc họp nào đó, nó phải thực sự hiệu quả và chúng tôi sẽ thực hiện được một điều gì đó”, ông Obama nói với các phóng viên.

Tổng thống Barack Obama cuối cùng đã hủy bỏ cuộc họp với Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte dự kiến diễn ra tại Lào.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những hình ảnh tuyệt đẹp của của Google Earth cho thấy máy bay mất...
Tổng thống Mỹ Donald Trump báo hiệu cuộc chiến chống lại nhóm nhà...
Không đầy 2 tháng trước thời điểm có cuộc bầu cử quốc hội giữa...