Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 06:06 AM (GMT+7)

Tổng thống Philippines sẽ làm việc từ 1 giờ chiều tới đêm

authorQuang Minh - IBT Thứ Hai, ngày 30/05/2016 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tân tổng thống Philippines khẳng định mới đây rằng giờ làm việc của ông sẽ từ chiều tới nửa đêm và ông “không quan tâm những người khác làm vào giờ nào”.

   

 tong thong philippines se lam viec tu 1 gio chieu toi dem hinh anh 1

Ông Duterte tuyên bố sẽ làm việc từ 1 giờ chiều tới nửa đêm.

Ông Rodrigo Duterte tuyên bố sẽ làm việc nhiều hơn bình thường trong vai trò tổng thống mới của Philippines. Trong cuộc họp báo mới đây thực hiện lúc nửa đêm, ông Duterte đã phát biểu dự định mới này.

“Tôi không quan tâm lịch làm việc từ 8 giờ sáng tới 5 giờ chiều của các bạn”, ông Duterte phát biểu ở quê nhà Davao lúc 12 giờ đêm. “Tôi sẽ ngủ lúc các bạn làm việc”.

Ngoài ra, ông Duterte tuyên bố không từ bỏ ngôi nhà êm ấm của mình ở Davao, nơi ông đã làm thị trưởng trong hơn 20 năm. Ông sẽ bắt máy bay thương mại di chuyển tới thủ đô Manila mỗi ngày cho đến khi ông quen với phủ tổng thống.

“Giường ngủ của tôi ở Davao. Phòng của tôi ở đó. Căn nhà tôi vô cùng ấm cúng. Tôi rất cần ngủ ngon và tắm thoải mái”, cựu thị trưởng Davao nói.

Ông Duterte năm nay 71 tuổi đã chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 9.5 vừa qua nổi tiếng vì những phát ngôn gây sốc. Ngoài ra, lịch làm việc của ông cũng hết sức thất thường, bao gồm những buổi họp báo lúc nửa đêm hoặc sáng sớm.

Sau khi nhận được kết quả chính thức vào ngày 29.5, ông Duterte dự kiến sẽ tuyên thệ trong ngày hôm nay 30.5. Ông Duterte trước đó khẳng định sẽ dẹp yên tội phạm và tham nhũng trong khi vẫn tiếp tục chính sách kinh tế của Tổng thống Benigno Aquino.

Tân tổng thống cho biết một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của ông là xem xét lại các văn bản thật kỹ trước khi kí. “Không giống những người khác, tôi không thích kí mà không biết tôi kí nội dung gì. Tôi sẽ mất thời gian để đọc các tài liệu đó trước”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...
Ông Trump tuyên bố huỷ gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên...
Một quan chức Triều Tiên cấp cao, nghi là nhà lãnh đạo Kim Jong-un...