Thứ Tư, ngày 13/12/2017 09:08 AM (GMT+7)

Tổng thống Philippines thề dẹp nạn ma tuý: 1.900 người bị giết

authorVăn Giang Thứ Bảy, ngày 27/08/2016 17:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi ông Rodrigo Duterte thắng cử tổng thống Philippines vang dội với 16,6 triệu phiếu bầu, ông cam kết sẽ dùng bàn tay sắt để dẹp nạn ma tuý, thậm chí phải đổ máu.

   

 tong thong philippines the dep nan ma tuy: 1.900 nguoi bi giet hinh anh 1

Tổng thống Philipines thề mạnh tay với ma tuý

Sau hai tháng cầm quyền, cuộc chiến chống lại ma túy của ông Duterte đã dẫn đến 1.900 người chết, trong đó 750 người là tội phạm buôn bán ma tuý bị cảnh sát bắn chết trong chiến dịch truy quét. Số còn lại là những người bị giết chết do những người đàn ông chưa được xác định và đang trong tình trạng điều tra.

Theo tờ South China Moning Post, ước tính mỗi ngày có 35 người bị giết chết liên quan đến cuộc chiến chống ma tuý của Tổng thống Duterte.

Trước đó, ông Duterte tuyên bố sẽ có ba mức thưởng cho cảnh sát bắn chết tội phạm ma túy. Theo đó, mức cao nhất là 64 USD cho "trùm ma túy", mức tiếp theo là 42,5 USD cho kẻ chịu trách nhiệm phân phối ma túy, mức thấp nhất 1,64 USD cho kẻ bán rong ma túy.

Giới chức nhân quyền Liên Hợp Quốc đã thúc giục Manila dừng các vụ hành quyết ngoài vòng pháp luật với tội phạm ma túy. Tổng thống Philippines chỉ trích Liên Hợp Quốc vì điều này, dọa sẽ rút khỏi Liên Hợp Quốc và mời Trung Quốc cùng các nước châu Phi thiết lập một cơ quan toàn cầu mới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai chiếc máy bay đều trang bị vũ khí hạng nặng và nếu va chạm xảy...
Nếu xung đột nổ ra trên bán đảo Triều Tiên, khoảng 1 triệu công dân...
Nhà nước Israel chỉ mới được thành lập cách đây gần 70 năm nhưng...