Thứ Hai, ngày 24/09/2018 23:13 PM (GMT+7)

Tổng thống Philippines: Tôi sẽ ăn sống bọn khủng bố

authorTrà My - SCMP Thứ Tư, ngày 07/09/2016 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Tôi sẽ mổ thân của họ ra. Hãy cho tôi giấm và muối, và tôi sẽ ăn họ”, là những gì ông Duterte nói về nhóm khủng bố Abu Sayyaf.

   

 tong thong philippines: toi se an song bon khung bo hinh anh 1

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nổi tiếng với chiến dịch càn quét ma túy (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa tuyên bố sẽ đích thân xé rời và ăn sống nhóm phiến quân Hồi giáo Abu Sayyaf, trong lời thề trả thù cuộc tấn công chết người ngày 2.9 ở quê hương ông.

"Họ sẽ phải trả giá. Khi thời điểm đến, tôi sẽ ăn họ trước mặt mọi người, "Duterte nói với người dân Philippines vào đêm ngày 5.9 trong khi đang tham gia một hội nghị thượng đỉnh ở Lào.

"Nếu bạn làm cho tôi phát điên, tôi sẽ ăn sống bạn."

Ông Duterte, người thường lăng mạ các nhà phê bình, đang tiến hành một chiến dịch tàn bạo chống tội phạm ma túy, trong đó gần 3.000 người đã thiệt mạng kể từ khi ông nhậm chức vào ngày 30.6.

Phụ tá của ông Duterte thường xuyên nói với các phóng viên đừng hiểu lời nói của ông theo nghĩa đen, cảnh báo rằng tổng thống 71 tuổi thường sử dụng ngôn ngữ thô lỗ của dân chúng.

 tong thong philippines: toi se an song bon khung bo hinh anh 2

Phiến quân Abu Sayyaf bị cáo buộc đánh bom quê hương của tổng thống ngày 2.9 (Ảnh: Reuters)

Phiến quân Abu Sayyaf đã giết 15 binh sĩ vào tháng trước và bị cáo buộc thực hiện một vụ đánh bom ở thành phố quê hương của ông Duterte vào ngày 2.9, cướp đi 14 sinh mạng.

"Tôi sẽ mổ thân của họ ra. Hãy cho tôi giấm và muối, và tôi sẽ ăn họ. Tôi không hề nói đùa", Duterte nói trong một video chính thức được đăng ngày 6.9.

"Những người này sẽ không được chuộc tội".

Abu Sayyaf là một nhóm nhỏ thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, có trụ sở tại những hòn đảo xa xôi phía nam nước này, được Mỹ gọi là một tổ chức khủng bố.

Nhóm phiến quân nổi tiếng với việc bắt cóc người nước ngoài để lấy tiền chuộc, năm nay họ đã chặt đầu hai con tin người Canada.

 tong thong philippines: toi se an song bon khung bo hinh anh 3

Phiến quân Abu Sayyaf đã chặt đầu 2 con tin Canada trong năm nay

Ngày 5/9, Tổng thống Philippines cũng gây ra một sự rạn nứt trong quan hệ ngoại giao với Mỹ khi gọi Tổng thống Obama là “đồ khốn nạn”.

Duterte đưa ra lời nhận xét trên để đáp lại lời bình luận của phụ tá ông Obama, những người nói rằng tổng thống Mỹ sẽ đề cập đến cuộc chiến chống ma túy của Philippines khi hai nhà lãnh đạo gặp nhau tại Lào.

Obama sau đó đột ngột hủy bỏ cuộc gặp mặt với ông Duterte được lên kế hoạch vào ngày 6.9.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sakinab Shah, chị gái cơ trưởng máy bay MH370 đã luôn bác bỏ giả...
Cuộc tìm kiếm MH370 tháng này rung chuyển bởi tuyên bố gây sốc rằng...
Các nhà phân tích kỳ cựu của Israel tin rằng, Tổng thống Vladimir...