Thứ Ba, ngày 15/10/2019 08:37 AM (GMT+7)

Tổng thống Philippines tuyên bố sốc về tội phạm bắt cóc, tống tiền

authorĐăng Nguyễn - SCMP Thứ Sáu, ngày 27/09/2019 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte mới đây tuyên bố rằng những kẻ chuyên bắt cóc những con bạc để đòi tiền chuộc sẽ phải bị tiêu diệt.

   

 tong thong philippines tuyen bo soc ve toi pham bat coc, tong tien hinh anh 1

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.

Theo SCMP, đây là lần đầu tiên ông Duterte nhắc đến vấn đề nhức nhối liên quan đến hoạt động cờ bạc hợp pháp đem về khoản lợi nhuận khổng lồ ở Philippines.

Các tội phạm liên quan đến cờ bạc, chủ yếu là người Trung Quốc phạm tội, đã tăng vọt dưới thời ông Duterte.

“Có những người nước ngoài đến đây kinh doanh, cho vay và khi người vay tiền không trả được nợ thì họ bắt cóc, đòi tiền chuộc. Thậm chí ngay cả khi trả nợ thì họ vẫn giết nạn nhân”, ông Duterte nói. “Chúng ta là bạn tốt với mọi người, nhưng tôi không ngần ngại nói với các đại sứ rằng tôi sẽ giết công dân của các ông vì họ phạm tội ở nước chúng tôi”.

Hoạt động cờ bạc của Philippines thu hút một lượng lớn khách là người Trung Quốc, dẫn đến việc nhiều người Trung Quốc đến làm việc trái phép cho các công ty cung cấp dịch vụ đánh bạc.

Ông Duterte nhấn mạnh rằng Philippines đón chào các doanh nhân, nhưng phải tuân thủ pháp luật. “Mọi người đến đây phải tuân thủ pháp luật, không tuyển nhân viên không có giấy tờ lao động, buôn bán ma túy”.

Tổng thống Philippines cảnh báo: “Các bạn có thể đến đây buôn bán, giao thương, nhưng nếu phạm tội, chúng tôi sẽ bắt bằng được dù bạn còn sống hay đã chết. Chết thì tốt hơn vì nếu sống tôi phải nuôi bạn. Quốc gia này đang thiếu gạo. Bớt một miệng ăn cũng tốt”.

Hồi tháng 8, chính quyền Trung Quốc đã gây sức ép yêu cầu Philippines cấm hoạt động đánh bạc trực tuyến vì hoạt động này thu hút những công dân Trung Quốc ở đại lục.

Đáp lại, Philippines khẳng định sẽ không cấm các hoạt động cờ bạc hợp pháp vì đem lại khoản lợi nhuận khổng lồ. Cảnh sát Philippines cũng đang mở các đợt truy quét người nước ngoài làm việc không giấy tờ tại các công ty cung cấp dịch vụ đánh bạc ở Philippines.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xinh đẹp, hát hay và vô cùng khéo léo, Vương Phi được mệnh danh là...
Richard Humphreys, người từng có 5 năm sống trong một tàu ngầm hạt...
Lãnh đạo Đức cáo buộc việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea là vi phạm...