Thứ Hai, ngày 22/04/2019 03:17 AM (GMT+7)

Tổng thống Poroshenko khoe kỳ tích của quân đội Ukraine

authorVăn Giang Thứ Ba, ngày 26/03/2019 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các lực lượng vũ trang của Ukraine, được tạo ra trong một khoảng thời gian cực kỳ ngắn, đã trở thành niềm tự hào của đất nước, Tổng thống Ukraine Poroshenko tự hào phát biểu.

   

 tong thong poroshenko khoe ky tich cua quan doi ukraine hinh anh 1

Tổng thống Ukraine Poroshenko.

"Để chắc chắn về những thay đổi ở đất nước chúng ta, một người nên ra mặt trận. Quân đội của chúng ta là niềm tự hào của đất nước. Nó được tạo ra trong một khoảng thời gian cực kỳ ngắn. Có 50.000 phụ nữ - lính bắn tỉa, sĩ quan tình báo, bác sĩ quân đội , các chuyên gia về chiến tranh điện tử - trong số 250.000 thành viên của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Đó cũng là thành quả của chúng ta", Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nói trong cuộc họp với các sinh viên và giáo sư của Đại học Quốc gia Bioresource và Tài nguyên thiên nhiên của Ukraine, Ukrinform đưa tin.

Theo ông, các tướng lĩnh NATO không tin vào khả năng tạo ra một đội quân có khả năng chiến đấu ở Ukraine.

"Năm 2014, những người lính được đưa đến khu vực chiến đấu bằng xe buýt của trường. Không ai tin rằng chúng tôi sẽ thành lập quân đội. Các tướng lĩnh bốn sao của NATO đã đến và nói với tôi: "Ông Tổng thống, ông chỉ đơn giản là không biết làm thế nào để thành lập quân đội . Việc tạo ra một lữ đoàn đòi hỏi 5 năm. Nếu ông muốn có 30 lữ đoàn, chúng sẽ không được tạo ra trong suốt cuộc đời ông, điều đó là không thể”.

"Tôi trả lời: “Hãy xem. Chúng tôi liên quan đến các đội quân tình nguyện. Chúng tôi đã chỉ định những chỉ huy giỏi nhất, những người thể hiện giá trị của họ trong những ngày đầu tiên chiến tranh và quân đội đã được tạo ra ", ông Poroshenko nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Viên tướng cựu phó Tư lệnh lực lượng vũ trang Ukraine Igor...
Một lượng lớn tiền mặt được tìm thấy trong nhà riêng Tổng thống...
Hàng loạt xe quân sự, hệ thống vũ khí của Nga đã đổ về thủ đô...