Tổng thống Putin bật mí về sức mạnh "đáng gờm" của quân đội Syria

authorPhương Đăng (theo RT, Sputnik News) Thứ Năm, ngày 14/04/2016 18:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà lãnh đạo Nga tuyên bố, quân đội Syria hiện có khả năng tung ra các cuộc tấn công “đáng gờm”. Ông cũng khẳng định, dù đã rút quân, song Nga không bỏ rơi Syria.

   

“Tôi muốn nhấn mạnh vào thực tế rằng, dù chúng tôi đã rút một phần lực lượng đáng kể (khỏi Syria), song quân đội Syria hiện đã có khả năng tiến hành các cuộc tấn công đáng gờm với sự giúp sức của những đơn vị vẫn còn đóng quân lại đây”, Tổng thống Putin tuyên bố trong cuộc đối thoại trực tuyến giữa ông với người dân Nga vào 16h chiều nay (14.4) theo giờ Việt Nam.

 tong thong putin bat mi ve suc manh "dang gom" cua quan doi syria hinh anh 1

Tổng thống Putin trả lời các câu hỏi trong cuộc đối thoại trực tuyến giữa ông với người dân Nga hôm nay.

Ngoài ra, nói về quyết định rút một phần lực lượng Nga khỏi Syria, ông Putin nhấn mạnh, mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố vẫn hiện hữu và do đó, Moscow sẽ không bỏ rơi Syria.

"Mối đe dọa khủng bố vẫn còn đó và dù chúng tôi rút khỏi Syria nhưng Nga không bỏ rơi Syria. Chúng tôi để lại một phần quân đội mạnh. Họ đã chiếm được một số thành phố chiến lược then chốt", ông tuyên bố.

Nhà lãnh đạo Nga cũng bày tỏ hy vọng, khủng hoảng Syria sẽ được giải quyết bằng một tiến trình hòa bình thay vì vũ lực.

"Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì cần thiết để cải thiện tình hình tại đó", ông chủ Điện Kremlin nói.

Trước đó, một tuần trước khi cuộc đối thoại trực tuyến diễn ra, Tổng thống Putin đã nhận 1,3 triệu câu hỏi. Những câu hỏi hay nhất, thích hợp nhất sẽ được nhà lãnh đạo Nga trả lời trong sự kiện truyền hình trực tiếp. Đây là lần đối thoại trực tuyến thứ 14 của ông.

Năm ngoái, ông đã trả lời 74 câu trong số hơn 3 triệu câu hỏi. Cuộc đối thoại kéo dài 3 giờ 55 phút, và chương trình phát trên truyền hình năm ngoái có lượng người xem kỷ lục là 8,4 triệu người. 

Các cuộc đối thoại trực tuyến của Tổng thống Putin không bị giới hạn về mặt thời gian. Kỷ lục về thời gian đối thoại trực tiếp được xác lập năm 2013, khi ông Putin trả lời câu hỏi trong vòng 4 giờ 48 phút.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trận bóng đá trong khuôn khổ vòng loại World Cup được coi là “giọt...
Lần theo các chiến binh Taliban vào một khu phức hợp hang động ở...
Núi lửa Kilauea trên quần đảo Hawaii phun trào tạo ra cơn mưa đá...