Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 16:05 PM (GMT+7)

Tổng thống Putin khen Trump là người thông minh

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Hai, ngày 05/12/2016 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Nga hy vọng cải thiện mối quan hệ với Mỹ và “không quên” khen tỉ phú Trump là một người thông minh, tài năng.

   

 tong thong putin khen trump la nguoi thong minh hinh anh 1

Putin khen Trump là người thông minh và sẽ làm tốt công việc nước Mỹ.

Tổng thống Vladimir Putin lại một lần nữa dành cho tân Tổng thống Mỹ Donald Trump những lời “có cánh”. Ông gọi Trump là một người thông minh và sẽ nhanh chóng hoàn thành tốt nhiệm vụ tổng thống của mình.

Trước đây, Putin từng khen Trump là “thông thái và tài năng” trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình. Putin ca ngợi thành tựu kinh tế Trump đạt được và khẳng định điều này là minh chứng rõ ràng nhất cho trí tuệ của Trump.

Putin cũng nói rất hy vọng quan hệ Mỹ-Nga sẽ được cải thiện khi Trump trở thành Tổng thống Mỹ. “Trump là một doanh nhân tài năng. Giờ đây ông ấy là nguyên thủ quốc gia, người đứng đầu nước Mỹ, một trong những nước hàng đầu thế giới”, Putin nói trên truyền hình hôm 4.12.

“Vì Trump đã giành nhiều thành công trên thương trường, rõ ràng ông ấy là một người thông thái. Nếu vậy, ông Trump sẽ rất nhanh chóng hoàn thành nghĩa vụ tổng thống của mình”, Putin nói. Tổng thống Nga cũng bác bỏ các nội dung được cho là “dựng chuyện” của phương Tây để tập trung xây dựng quan hệ tốt đẹp với tân tổng thống Mỹ.

Trước đó, Trung Quốc gửi công hàm phản đối hôm 3.12 sau khi Trump có cuộc nói chuyện với Thái Anh Văn, người đứng đầu chính quyền Đài Loan. Chính quyền Bắc Kinh cho rằng hành động này vi phạm thỏa ước ngoại giao từ năm 1979 khu cựu Tổng thống Jimmy Carter công nhận Đài Loan là một phần của Trung Quốc.

Putin từng dành nhiều lời khen ngợi cho Trump: “Ông ấy đại diện cho lợi ích của nhóm người trong xã hội đã chán ghét tầng lớp tinh hoa. Trump là một người bình dị và đại diện cho những người bình dân trong xã hội”.

Nói về quan hệ của Nga với phương Tây, Putin nhấn mạnh mục tiêu xây dựng trật tự thế giới đơn cực của Mỹ và đồng minh đã thất bại. “Tình thế thay đổi. Tôi nghĩ rằng đây là điều ai cũng thấy. Các quốc gia đều tuân thủ luật pháp quốc tế. Cán cân quyền lực thế giới đã cân bằng”, Putin nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...
Công ty vận hành sân bay Malaysia không giảm phí cho người hâm mộ...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...