Thứ Tư, ngày 19/12/2018 08:26 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 16/03/2018 18:30 PM (GMT+7)

Tổng thống Putin từng ngủ với súng, định lái taxi khi gặp khó khăn

Tổng thống Nga Vladimir Putin từng mang theo súng lục mỗi khi đi ngủ, thậm chí có ý định làm tài xế taxi để kiếm thêm thu nhập trong những năm 1990, khi nước Nga rơi vào tình trạng khó khăn.

   

Những câu chuyện trên đã được tiết lộ trong một bộ phim tài liệu về đương kim tổng thống Nga Putin do nhà báo Nga Andrey Kondrashov thực hiện. Trong phim, một trong những người bạn của tổng thống, nhạc công cello nổi tiếng Sergey Roldugin kể rằng Putin từng giữ một khẩu súng bên giường ngủ trong thời gian làm việc ở St. Peterburg.

 tong thong putin tung ngu voi sung, dinh lai taxi khi gap kho khan hinh anh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin từng mang theo súng lục khi đi ngủ. Ảnh minh họa: Sputnik.

Từ năm 1990-1996, ông đã làm cố vấn cho thị trưởng St. Petesburg Anatoly Sobchak.

Trả lời phỏng vấn trong bộ phim, nhà lãnh đạo Nga cũng cho biết các bộ phim về tội phạm hiện đại có xu hướng phóng đại mức độ vô pháp luật tại Nga vào thời điểm đó, nhưng ông khẳng định "nhìn chung, tình hình vẫn khá bạo lực".

"Ở quê nhà, tôi phải đặt một khẩu súng lục gần giường ngủ, đó là sự thật. Tuy nhiên, nhiều lần chúng đều được cất đi, thà an toàn còn hơn hối tiếc", ông nói.

Tổng thống cũng tiết lộ rằng ông đã nghĩ về việc sẽ làm tài xế taxi như một nghề tay trái sau khi ông Anatoly Sobchak thua cuộc trong cuộc bầu cử thị trưởng vào năm 1996.

"Tôi không đùa, tôi phải làm gì đó, tôi có hai đứa con nhỏ. Vì vậy, khi họ mời tôi về làm việc tại văn phòng tổng thống ở Moscow, tôi đã đồng ý và chuyển tới đó", ông Putin kể lại.

Theo Sầm Hoa (Vietnamnet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo báo Anh Express, Tổng thống Nga Putin dường như đang áp dụng...
Một quan chức cấp cao của Nga khẳng định, kể từ khi tổ hợp tên lửa...
Không ai hiểu lý do dẫn đến mâu thuẫn nghiêm trọng của nạn nhân và...