Thứ Tư, ngày 23/05/2018 18:51 PM (GMT+7)

Tổng Thống Thổ Nhĩ Kỳ từng cảnh báo trước vụ đánh bom ở Bỉ?

authorĐông Dương Thứ Ba, ngày 22/03/2016 22:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã mạnh mẽ cảnh báo về các vụ đánh bom tiềm năng ở khắp các thành phố châu Âu bao gồm thủ đô Brussels của Bỉ chỉ vài ngày trước khi thành phố này hứng chịu vụ khủng bố liên hoàn đẫm máu ngày 22.3.

   

 "Không có lý do nào để tin rằng, bom phát nổ ở Ankara sẽ không phát nổ ở Brussels hay ở bất cứ thành phố châu Âu nào", ông Erdogan tuyên bố tại sự kiện kỷ niệm 101 năm trận đánh Gallipoli ở thành phố ven biển Canakkale vào ngày 18.3.

 tong thong tho nhi ky tung canh bao truoc vu danh bom o bi? hinh anh 1

Tổng thống thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Trước đó, ngày 13.3, thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ cũng bị rung chuyển bởi một vụ đánh bom xe kinh hoàng. Vụ đánh bom xảy ra gần quảng trường trung tâm Kizilay khiến 37 người chết và trên 200 người bị thương. Chính quyền Ankara đã đổ lỗi cho các phần tử cực đoan người Kurd gây ra vụ tấn công và chỉ trích lãnh đạo châu Âu không liệt một số tổ chức người Kurd vào danh sách khủng bố.

Trong khi đó, ngày 22.3, thành phố Brussels, trung tâm hành chính của cả NATO lẫn EU đã hứng chịu một loạt vụ đánh bom trong đó bao gồm 2 vụ nổ tại sân bay Zaventem của Bỉ khiến ít nhất 34 người chết và 186 người bị thương. Thủ tướng Bỉ Charles Michel xác nhận vụ đánh bom ở sân bay do một kẻ đánh bom tự sát tiến hành.

Cảnh sát bỉ cũng đã công bố hình ảnh 3 nghi phạm (đều là đàn ông) gây ra vụ đánh bom tại sân bay Zaventem. Các nghi phạm bị camera giám sát tại sân bay ghi hình khi đang sử dụng xe đẩy hành lý ở khu vực làm thủ tục. Hai người có tóc tối màu, một người đội mũ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...